Mỹ tuyên bố về khả năng hoàn toàn cô lập Nga khỏi hệ thống tài chính toàn cầu

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ đang thảo luận với các đồng minh về phương án hoàn toàn cô lập Nga khỏi hệ thống tài chính toàn cầu cùng với tất cả những hậu quả sau đó đối với doanh nghiệp và người dân trong trường hợp Nga xâm lược Ukraina, Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland cho biết.
“Chúng tôi đã nói về thực chất những gì tương đương việc cô lập gần như hoàn toàn nước Nga khỏi hệ thống tài chính toàn cầu với tất cả những hệ lụy đối với doanh nghiệp Nga và người dân Nga, đối với các cơ hội làm việc, du lịch và thương mại của họ”, - bà nói tại một phiên điều trần ở Thượng viện Mỹ.
Bà Nuland nhấn mạnh rằng, trong nỗ lực không để Nga có hành động gây hấn Mỹ đang xem xét tất cả các phương án hiện có. Bà nói thêm rằng các biện pháp trừng phạt chưa từng có trước đây có thể được đưa ra theo từng giai đoạn - "vào ngày đầu tiên, ngày thứ năm, ngày thứ mười".
Thư ký Báo chí Tổng thống Hoa Kỳ Jen Psaki - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2021
Mỹ đe dọa trừng phạt Nga vì Ukraina
Trước đó trong cuộc hội đàm trực tuyến, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã cảnh báo nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin về những biện pháp kinh tế và các biện pháp hạn chế khác trong trường hợp leo thang quân sự ở Ukraina. Theo một tuyên bố từ chính quyền Tổng thống Mỹ, ông Biden cũng bày tỏ với ông Putin mối quan tâm của Mỹ và các đồng minh châu Âu đối với việc gia tăng lực lượng vũ trang Nga gần biên giới Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала