Phi công máy bay bị hỏng động cơ hạ cánh thành công cứu sống hơn 10 người

© Sputnik / Vitaly Ankov / Chuyển đến kho ảnhmáy bay AN-26
máy bay AN-26 - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
Moskva (Sputnik) - Phi công của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã cứu chiếc máy bay vận tải quân sự bị hỏng động cơ khi hạ cánh thành công xuống địa điểm không chuẩn bị, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.
Sự cố diễn ra ở tỉnh Pskov, nơi chuyến bay huấn luyện đổ bộ đươc thực hiện theo lịch trình của Lực lương không quân vận tải.
Sau khi cất cánh lên độ cao hơn 100 mét, một trong những chiếc máy bay hạng nhẹ bị mất lực đẩy động cơ, máy bay ngừng tăng độ cao và bắt đầu giảm tốc. Khi đó trên máy bay có 10 lính dù và 3 thành viên tổ lái.

“Do thời gian có hạn, cơ trưởng máy bay, Thượng tá Maxim Kabakov, đã đánh giá chính xác tình hình, báo cáo với lãnh đạo về tình huống khẩn cấp và sẵn sàng hạ cánh khẩn cấp bên ngoài sân bay tại địa điểm được chọn từ trên không” - Bộ Quốc phòng cho biết.

Sau khi nhận được sự cho phép, phi công đã hạ cánh máy bay thành công. Không ai trong số những người trên tàu bị thương.
12 người trên máy bay An-28 đã được trực thăng Mi-8 đưa tới Tomsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.07.2021
Sự cố máy bay An-28: Lý do hạ cánh cứng, bồi thường cho hành khách, phi công chuyên nghiệp
Bộ Quốc phòng cho biết thêm, chiếc máy bay không bị hư hại và sẽ tiếp tục được sử dụng theo mục đích đã định ngay sau khi kiểm tra kỹ thuật và bảo dưỡng.
Tổng Tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga sẽ khen thưởng Thượng úy Kabakov vì lòng dũng cảm của anh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала