Người Anh không tin "Putin có ý định khai chiến"

Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.12.2021
Moskva (Sputnik) - Độc giả của Daily Express đã chỉ trích gay gắt bài viết về sự cố ở eo biển Kerch liên quan đến tàu chiến Ukraina.
Tác giả Luke Hawker cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã sử dụng tình huống này để "đếm ngược mở màn cuộc chiến". Người dùng đã chỉ trích quan điểm này.
"Thêm một tin rác, hãy phân tích chủ đề một cách cân bằng nghiêm túc" - người đọc phẫn nộ.
"Lại một thông điệp sai lầm khác của truyền thông, giờ đây đó là điều có thể đoán trước" - một độc giả khác nói.
Theo các nhà bình luận, Nga sẽ không thể hiện sự hung hăng.
"Putin là luật sư. Ông ấy sẽ không vi phạm luật pháp quốc tế, ông ấy sẽ đợi cho đến khi người Ukraina làm điều đó, và khi đó ông ấy sẽ đáp trả" - một người dùng khác bình luận.

Tình hình căng thẳng ở biên giới

Tối 9/12, FSB thông báo tàu chỉ huy "Donbass" của Hải quân Ukraina di chuyển về phía eo biển Kerch và không phản ứng trước yêu cầu thay đổi hướng đi. Cơ quan đặc nhiệm coi những hành động này là khiêu khích và đe dọa sự an toàn hàng hải. Tuy nhiên, ngay sau đó tàu "Donbass" đã rẽ theo hướng khác.
Gần đây, Kiev và các quốc gia phương Tây đã bày tỏ quan ngại trước việc Nga dường như đang tăng cường "các hành động gây hấn" gần biên giới Ukraina. Moskva đã nhiều lần bác bỏ những cáo buộc như vậy, đồng thời tuyên bố rằng Nga không đe dọa bất kỳ ai và không có ý định tấn công bất kỳ nước nào.
Anh hùng Liên Xô, một người tham gia Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại, Maria Oktyabrskaya - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.12.2021
Người Mỹ ngưỡng mộ nữ lính tăng Liên Xô đã trả thù Đức Quốc xã cho chồng mình
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала