Ba Lan sợ biến thành "đồn điền trồng nấm hạt nhân" vì Hoa Kỳ

© AP Photo / Krzysztof Zatycki / Các quân nhân Mỹ tại Ba Lan
Các quân nhân Mỹ tại Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của ấn bản Interia ở Ba Lan đã bình luận về tin tức về kế hoạch hiện đại hóa tiềm năng hạt nhân của Washington.
Đặc biệt, chúng ta đang nói về việc chế tạo một phiên bản bom B61 mới, tương thích với các máy bay chiến đấu hiện đại. Nhiều người dùng chắc chắn rằng tâm thế này của Hoa Kỳ không mang lại điềm báo tốt cho Warsaw, vì trong trường hợp xảy ra xung đột với Nga, Ba Lan sẽ trở thành bãi thử cho cả hai bên.
"Một nửa trong số bom hạt nhân này sẽ rơi trên dòng Vistula để người Nga không di chuyển về phía Tây", - một độc giả tin tưởng.

Một người khác nhấn mạnh: "Nga cũng sẽ thả bom xuống đó để ngăn chặn NATO trên đường sang phía đông. Ba Lan là nơi lý tưởng để tạo ra “đồn điền” trồng ”nấm hạt nhân”.

"Tại sao họ cần những quả bom này, nếu không ai tấn công họ, và không ai đe dọa họ?" - người dùng đặt câu hỏi.
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
"Hoàn toàn xuống cấp!": Độc giả Bulgaria nói về lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga

"Các loại bom mới, giống như các thành phần khác trong kho vũ khí của Mỹ, sẽ chỉ mang theo nền dân chủ, hòa bình và thịnh vượng của Mỹ. Chúng sẽ phục vụ để bảo vệ các mỏ dầu và tài nguyên thiên nhiên của Mỹ ở Iran, Syria, Venezuela và bất kỳ nơi nào khác trên thế giới”, - một độc giả mỉa mai.

“Biden cần nhận giải Nobel vì điều này, giống như Obama năm 2009 vì hai cuộc chiến tranh "dân chủ" không hồi kết, ở Iraq và Afghanistan," - độc giả tóm tắt.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала