Bà Merkel bị cáo buộc đã ngăn chặn việc cung cấp "vũ khí sát thương" cho Ukraina

© AFP 2022 / Leon Neal Chân dung bà Angela Merkel do hoạ sĩ Colin Davidson vẽ, tại Hội chợ Nghệ thuật London
Chân dung bà Angela Merkel do hoạ sĩ Colin Davidson vẽ, tại Hội chợ Nghệ thuật London - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Quốc phòng Ukraina Alexey Reznikov cáo buộc chính phủ của cựu Thủ tướng Đức Angela Merkel đã chặn không cho Kiev mua vũ khí thông qua NATO, trong khi đó quan điểm của tân chính phủ của Thủ tướng Olaf Scholz về vấn đề này vẫn chưa rõ ràng.
Ông Reznikov, người được Financial Times phỏng vấn, cho biết Berlin tháng trước đã áp đặt quyền phủ quyết đối với việc Ukraina muốn mua hệ thống chống bắn tỉa và súng trường để tiêu diệt UAV. Tuy vậy bài viết lưu ý rằng sau đó Đức đã giảm nhẹ quan điểm của mình đối với súng trường khi công nhận chúng là một loại vũ khí phi sát thương.
Các tàu của NATO ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Chuyên gia: NATO tìm cách kiểm soát lãnh thổ Ukraina càng sớm càng tốt
Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraina tuyên bố nước này sẽ tìm cách mua vũ khí trong khuôn khổ các thỏa thuận song phương với các đồng minh, chẳng hạn như với Mỹ, Anh, Litva và Pháp.
Theo tin đăng, quan điểm của chính phủ mới ở Đức dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Olaf Scholz về việc cung cấp vũ khí cho Ukraina hiện vẫn chưa rõ ràng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала