CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc sẵn sàng tuyên bố kết thúc chiến tranh

© AFP 2022 / MENAHEM KAHANAQuốc kỳ Trung Quốc, Hàn Quốc, Bắc Triều Tiên
Quốc kỳ Trung Quốc, Hàn Quốc,  Bắc Triều Tiên - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hàn Quốc thông báo sẵn sàng cùng với Bắc Triều Tiên, Trung Quốc và Mỹ tuyên bố kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Theo BBC, đây là thông báo của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
Tuy nhiên, ông cho biết thêm, các cuộc đàm phán hiện nay vẫn chưa bắt đầu vì đòi hỏi từ phía CHDCND Triều Tiên. Vào tháng 9, bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, nói rõ rằng Bình Nhưỡng sẽ chỉ đồng ý đối thoại nếu Mỹ từ bỏ điều mà bà gọi là "chính sách thù địch".
Chiến tranh Triều Tiên kéo dài từ năm 1950 đến năm 1953 chấm dứt bằng một hiệp định đình chiến chứ không phải là một hiệp ước hòa bình. Về mặt kỹ thuật, CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc từ đó đến nay vẫn ở trong tình trạng chiến tranh - với sự hậu thuẫn của Trung Quốc và Hoa Kỳ - và quan hệ căng thẳng.
Seoul  - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.11.2021
Hàn Quốc đánh giá cao việc Kim Jong-un đề cập đến tuyên bố kết thúc chiến tranh
“Chính vì vậy nên chúng tôi không thể ngồi lại để thảo luận hoặc đàm phán về tuyên bố (kết thúc chiến tranh). Chúng tôi hy vọng các cuộc đàm phán sẽ được bắt đầu”, - ông Moon Jae-in nói.
Trước đó Mỹ đã nhận định về khả năng xảy ra xung đột vũ trang với Bắc Triều Tiên. Lầu Năm Góc cho rằng khả năng vô ý xảy ra xung đột vũ trang với CHDCND Triều Tiên là cực kỳ nhỏ. Đây là nhận định của tướng Mark Milley, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hoa Kỳ đưa ra trong diễn đàn an ninh thường niên của Viện Aspen.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала