“Xã hội không tiếp xúc” được tạo ra ở Hàn Quốc như thế nào?

© AFP 2022 / Ed JonesNhững người đi bộ xuống phố ở Seoul
Những người đi bộ xuống phố ở Seoul - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.12.2021
Hàn Quốc đưa tin về việc thực hiện thành công chương trình Untact nhằm mục đích giảm tiếp xúc vật lý giữa con người với nhau, tờ The Guardian đưa tin.
Cụ thể, trong khuôn khổ chương trình này, tại Hàn Quốc việc giới thiệu công nghệ kỹ thuật số ngày càng phổ biến, và những công việc như nhân viên pha chế hay người làm vệ sinh bằng robot đã trở nên ngày càng quen thuộc.
Đồng thời, chính quyền Seoul có kế hoạch đi xa hơn nữa và tạo ra một "siêu vũ trụ" cho người dân thành phố. Trong thực tế ảo này, ảnh ba chiều của các quan chức sẽ tiếp nhận khiếu nại từ người dân, còn ảnh đại diện của người hâm mộ các nhóm nhạc K-pop sẽ có thể nhận được chữ ký ảo từ các ngôi sao.

Đâu là mối đe dọa cho xã hội?

Mặc dù nếu một chương trình như vậy thành công thì chắc chắn sẽ làm giảm tỷ lệ tử vong do các bệnh truyền nhiễm và tiết kiệm ngân sách nhà nước, tuy nhiên kế hoạch trên cũng có những mặt trái nhất định.
Nhà xã hội học Choi Yun Ryo chia sẻ lo ngại: “Nếu càng nhiều người mất khả năng tiếp xúc với thực tế do ngừng các cuộc trò chuyện bình thường hàng ngày, thì xã hội của chúng ta sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng cơ bản”.
Cần lưu ý rằng đại dịch COVID-19 là một trong những lý do khiến chính phủ tăng cường chú ý tới nhu cầu giảm thiểu các cuộc tiếp xúc giữa người với người, tuy nhiên, việc thực hiện chương trình trên không hoàn toàn liên quan tới chiến dịch phòng chống dịch bệnh.
Học sinh trong lớp - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.10.2021
Thầy giáo ở Đồng Nai xin nghỉ việc vì nền giáo dục ‘dối trá’, xã hội cần được biết sự thật
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала