Cơ quan Tình báo nước ngoài Nga quan tâm đến việc hợp tác bình đẳng với CIA

© AP Photo / Alexander ZemlianichenkoChủ tịch Duma quốc gia Nga Sergei Naryshkin
Chủ tịch Duma quốc gia Nga Sergei Naryshkin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR) Sergei Naryshkin, trong cuộc gặp gần đây với Giám đốc CIA Hoa Kỳ William Burns, đã ghi nhận sự quan tâm của SVR trong việc hợp tác với CIA trên cơ sở các nguyên tắc được chấp nhận chung về quan hệ đối tác dịch vụ bí mật.

"Ngày nay, tôi chỉ biết một số cơ quan tình báo đã công khai tuyên bố không muốn liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi liên tục hợp tác với tất cả các cơ quan tình báo quan trọng trên thế giới. Các đối tác của chúng tôi bao gồm CIA Hoa Kỳ, với sự tương tác đang được duy trì về chống khủng bố quốc tế và trao đổi các vấn đề cấp thiết hiện tại", - ông Naryshkin cho biết trong cuộc phỏng vấn với một tờ báo Nga trước thềm lễ kỷ niệm 101 năm ngày thành lập SVR, được tổ chức vào ngày 20/12.

Theo ông Naryshkin, những nguyên tắc này bao gồm bình đẳng, bảo mật, tuân thủ các tiêu chuẩn đạo đức bất thành văn được áp dụng trong cộng đồng tình báo thế giới và những nguyên tắc khác.
CIA - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
Giám đốc CIA đe dọa Nga về hậu quả do "hội chứng Havana"
"Tôi tôn trọng tất cả các cơ quan tình báo, những người luôn cố gắng làm cho hành tinh của chúng ta an toàn hơn và không coi việc gây tổn hại cho nước Nga là mục đích sống của mình".
Chủ tịch Quốc hội Nga Sergei Naryshkin - Sputnik Việt Nam
Sergei Naryshkin
Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga

Hội đàm ở Matxcơva

Cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa Naryshkin và Burns, người được bổ nhiệm làm giám đốc CIA trong năm nay, đã diễn ra tại thủ đô của Nga vào ngày 2/11 theo sáng kiến ​​của phía Mỹ. Các bên tập trung bàn về vấn đề tương tác giữa các bộ phận trong bối cảnh quan hệ Nga-Mỹ với trọng tâm là cuộc chiến chống khủng bố quốc tế, phòng báo chí SVR đưa tin sau cuộc hội đàm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала