Điện Elysee kể về cuộc điện đàm giữa hai Tổng thống Putin và Macron

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Putin nói chuyện điện thoại
Tổng thống Nga Putin nói chuyện điện thoại - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã có ý kiến ủng hộ chủ quyền của Ukraina và kêu gọi thực hiện các thỏa thuận Minsk theo định dạng Normandy, Điện Elysee thông báo.
Cuộc điện đàm giữa hai ông Putin và Macron diễn ra vào thứ Ba ngày 14/12. Trước đó Điện Kremlin đưa tin lãnh đạo hai nước đã thảo luận về tình hình Ukraina, vấn đề người di cư ở biên giới Belarus-Ba Lan, việc giải quyết cuộc xung đột ở Nagorno-Karabakh và cuộc chiến chống coronavirus.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đeo khẩu trang y tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.11.2021
Ở Ukraina gọi việc ông Macron quyết định nói chuyện với TT Putin là "đáng xấu hổ"
"Ông ấy (Macron) tái khẳng định cam kết của mình đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraina, cũng như quyết tâm có hành động ủng hộ việc thực hiện các thỏa thuận Minsk theo định dạng Normandy với sự trung gian của Pháp và Đức", - thông cáo của Điện Elysee có đoạn viết.
Nhà lãnh đạo Pháp nhắc lại sự ủng hộ của nình đối với các biện pháp nhân đạo (thả người, mở các trạm kiểm soát, xác nhận lệnh ngừng bắn), cho biết có thể đưa ra quyết định vào dịp lễ Năm mới và đề nghị phía Tổng thống Putin cũng có sự hỗ trợ, thông cáo cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала