Mỹ áp đặt trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc và Mỹ Latinh

© Ảnh : PixabayHoa Kỳ
Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ áp dụng cơ chế trừng phạt mới đối với 25 cá nhân và pháp nhân từ Trung Quốc và Mỹ Latinh bị cáo buộc buôn bán ma túy quốc tế, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ nói với các phóng viên.
Sắc lệnh do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden ký trao cho Bộ Tài chính nước này phạm vi quyền hạn rộng lớn hơn so với cơ chế đã 25 tuổi hiện nay để áp đặt các biện pháp trừng phạt chống buôn bán ma túy.
"Hôm nay Tổng thống đã ký một sắc lệnh mới cải thiện các cơ chế trừng phạt mà theo đó Bộ Tài chính chống lại nạn buôn bán ma túy. Trong khuôn khổ quyền hạn mới, Cục Kiểm soát Tài sản Nước ngoài hôm nay thông báo áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 25 đối tượng - 10 cá nhân và 15 cấu trúc pháp nhân", - quan chức cho biết khi trả lời phỏng vấn qua điện thoại.
Ông nói, 5 trong số các đối tượng đó ở Trung Quốc và có liên quan đến "việc buôn lậu fentanyl hoặc các loại ma túy tổng hợp khác vào Hoa Kỳ, hoặc xuất khẩu các loại hóa chất tiền chất cần thiết để điều chế fentanyl". Đó là doanh nhân Ye Chuan Fa, cũng như các công ty Wuhan Yuancheng Gongchuang Technology, Shanghai Fast-Fine Chemicals, Hebei Huanhao Biotechnology và Hebei Atun Trading.
Quốc kỳ của Trung Quốc và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.11.2021
Bắc Kinh phản đối lệnh trừng phạt của Mỹ đối với các công ty Trung Quốc
Đồng thời, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ treo thưởng lên tới 5 triệu USD cho những ai cung cấp thông tin để bắt giữ và kết án Ye Chuan Fa .
Trong danh sách trừng phạt còn có các công dân hoặc công ty ở Colombia, Mexico và Brazil. “Chúng tôi muốn thể hiện phạm vi địa lý của các công cụ mới”, quan chức nói trên cho biết.
Ông giải thích rằng cơ chế này cho phép Bộ Tài chính áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với "bất kỳ cá nhân hoặc pháp nhân nước ngoài nào tham gia buôn bán ma túy, không phụ thuộc vào quy mô của họ hay mối quan hệ của họ với các trùm ma túy hoặc tập đoàn ma túy cụ thể". Theo vị quan chức này, các quy định trừng phạt nói trên trao quyền phong tỏa tài sản trong khu vực tài phán của Mỹ, cấm giao dịch với những người trong danh sách trừng phạt và cấm họ nhập cảnh vào Hoa Kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала