Putin và Tập Cận Bình phản ứng mạnh mẽ với «Hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ»

© Sputnik / Mikhail Metzel / POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình qua liên kết video
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình qua liên kết video - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hơn một trăm quốc gia khác nhau tập trung tại "Hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ" do Joe Biden tổ chức, nhưng không có chỗ cho Nga, Trung Quốc và một số quốc gia khác, The New York Times viết.
Tuy nhiên, như các nhà báo Mỹ lưu ý, Bắc Kinh và Moskva hầu như không mất gì khi không tham gia hội nghị, vì họ đã phát triển mối quan hệ hữu nghị bền chặt.
Tuyên bố của Vladimir Putin về sự hiện diện của ông tại lễ khai mạc Thế vận hội Olympic ở Bắc Kinh, theo tác giả bài báo, trái ngược với quyết định tẩy chay sự kiện của Biden. Về phần mìnhmình, vị thế của nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy thái độ của Trung Quốc trước việc Mỹ cố gắng "làm bạn" với các quốc gia khác chống lại các đối thủ địa chính trị.
Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp với nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình qua liên kết video - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2021
Hai ông Putin và Tập Cận Bình tuyên bố rằng AUKUS làm suy yếu cân bằng hạt nhân
"Ông Tập nói hai nước đang" bảo vệ ý nghĩa thực sự của dân chủ và nhân quyền", theo bản tiếng Nga tuyên bố của họ khi bắt đầu hội nghị thượng đỉnh trực tuyến. Thông điệp này rõ ràng là nhằm đối trọng với" Hội nghị thượng đỉnh vì dân chủ "mà Biden đã tổ chức vào tuần trước", theo bài báo.

Đối thoại giữa các nhà lãnh đạo Liên bang Nga và CHND Trung Hoa

Cuộc gặp qua video giữa Vladimir Putin và Tập Cận Bình ngày 15 tháng 12 kéo dài một tiếng rưỡi. Trong phần công khai, hai nhà lãnh đạo thảo luận về đối thoại song phương và đề cập đến chương trình nghị sự quốc tế.
Hai bên bày tỏ hy vọng về một cuộc gặp mặt trực tiếp vào tháng Hai và tham gia chung vào lễ khai mạc Thế vận hội Olympic mùa đông tại thủ đô Trung Quốc. Sau phát biểu khai mạc, cuộc đàm phán tiếp tục diễn ra sau những cánh cửa đóng kín.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала