Nhà khoa học chính trị: NATO sẽ gửi quân đến Ukraina

© Sputnik / Stringer Binh sĩ Ukraina
 Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
Moskva (Sputnik) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg kêu gọi các nước liên minh "chuẩn bị cho tình huống xấu nhất" ở Ukraina. Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà phân tích chính trị Semyon Uralov bình luận về những lời kêu gọi này.
Trước đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói liên minh "đang theo dõi rất chặt chẽ những gì Nga đang làm" và kêu gọi các nước thành viên NATO sẵn sàng cho bất kỳ diễn biến nào của các sự kiện ở miền đông Ukraina.
Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, nhà khoa học chính trị Semyon Uralov bình luận về tuyên bố này.

"Rất đơn giản. Các nước NATO, chủ yếu là Hoa Kỳ và Anh, với lý do về "cuộc xâm lược của Nga", đang chuẩn bị gửi lực lượng quân sự của họ đến Ukraina, trên thực tế để thực hiện một cuộc can thiệp. Tuyên bố của Stoltenberg là một chiến dịch thông tin biện bạch cho việc này. Đồng thời, họ chuẩn bị gửi quân đội đến Ba Lan, đến các nước Baltic và, có thể, đến cả Bulgaria. Như vậy là họ chiếm những chỗ đứng mới. Và họ nói về "những người cộng sản đốt cháy Reichstag", như một sự che đậy thông tin và khiêu khích. Thực tế việc họ dự định gửi quân đến Ukraina, điều đó đã quá rõ ràng", Semyon Uralov nói.

Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.12.2021
LB Nga: Hoa Kỳ sẽ không tạo căn cứ quân sự trên lãnh thổ của các nước thuộc Liên Xô cũ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала