Bộ Ngoại giao Nga để ngỏ khả năng triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus

© Sputnik / Maxim BlinovTòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nếu Mỹ và NATO từ chối thảo luận với Nga các đề xuất về đảm bảo an ninh, Matxcơva sẽ xem xét tất cả các phương án có thể cho các hành động đáp trả, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrei Rudenko nói với các phóng viên.

"Tất cả các vấn đề đều được xem xét về tổng thể. Chúng tôi đã nghe các đề xuất như vậy từ các đồng minh Belarus của mình. Tất cả các lựa chọn sẽ được cân nhắc, nhưng như tôi đã nói, nhiều điều sẽ phụ thuộc vào phản ứng mà chúng tôi mong đợi nhận được từ Hoa Kỳ và NATO", - ông Rudenko nói khi trả lời câu hỏi của Sputnik về khả năng triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus.

Đưa quân đến Ukraina

Nga hy vọng Mỹ hiểu được hậu quả của việc đưa quân đến Ukraina.

"Chúng tôi tin rằng những bước đi như vậy sẽ chỉ làm leo thang hơn nữa tình hình xung quanh Ukraina và trong mối quan hệ của chúng tôi với phương Tây nói chung, bao gồm cả Hoa Kỳ. Tôi tin rằng ở Washington vẫn còn có những người chín chắn, tỉnh táo để hiểu rõ sự nguy hiểm của những hành động như vậy," - ông Rudenko nói với các phóng viên.

Trước đó, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti rằng Minsk sẽ đề nghị Liên bang Nga đặt vũ khí hạt nhân trên lãnh thổ của mình nếu NATO thực hiện bước tương tự ở Ba Lan. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng tuyên bố của ông Lukashenko nên được coi là lời cảnh báo đối với phương Tây.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.12.2021
Bộ trưởng Quốc phòng Israel đe dọa phát động chiến tranh chống Iran vì chế tạo vũ khí hạt nhân
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала