- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Năm triệu chứng chính của người nhiễm chủng omicron

© Depositphotos / Val.suprunovichBiến thể Omicron của coronavirus
Biến thể Omicron của coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2021
Moskva (Sputnik) - Các triệu chứng ban đầu của người nhiễm chủng coronavirus omicron không khác biệt với cảm lạnh thông thường và tương tự như bệnh nhẹ do chủng delta gây ra. Theo các nhà khoa học từ công ty ZOE (Anh), nơi tạo ra ứng dụng ZOE COVID Study.
Phân tích sơ bộ không cho thấy sự khác biệt rõ ràng trong các biểu hiện ban đầu của "delta" và "omicron". Trong cả hai trường hợp, trong những ngày đầu tiên, họ ghi nhận từ gần một nửa số người bị nhiễm "ba triệu chứng cổ điển" của COVID-19 - sốt, ho và mất khứu giác hoặc vị giác.
Các nhà khoa học Anh xác định được 5 triệu chứng chính, được đa số bệnh nhân mắc phải chủng vi khuẩn mới này thông báo: nhức đầu, chảy nước mũi, hắt hơi, đau họng và mệt mỏi. Một số người cũng bị ho, chán ăn và đầu óc lơ mơ.

"Hầu hết các triệu chứng của omicron tương tự như biến thể delta nhẹ mà chúng ta thấy ở những người đã được tiêm chủng", giáo sư Tim Spector, trưởng dự án ZOE COVID Study cho biết.

Nhà khoa học tin rằng tốt hơn hết là nên đi xét nghiệm khi có chút nghi ngờ về coronavirus. Nếu không, ngay cả một bác sĩ có kinh nghiệm cũng sẽ không thể phân biệt được các triệu chứng của omicron với cảm lạnh.
Những người gần xe cứu thương trên đường phố ở New York. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2021
Đại dịch COVID-19
Mỹ lần đầu tiên ghi nhận ca tử vong do nhiễm biến thể Omicron
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала