Apple nói về cách thức bảo vệ chống theo dõi

© Ảnh : AppleAirTags thông minh của Apple
AirTags thông minh của Apple - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
Apple khuyến nghị người dùng liên hệ với cảnh sát nếu phát hiện thiết bị định vị thông minh “tí hon” AirTag không rõ xuất xứ. Tin này đăng trên tờ Appleinsider.

Thiết bị theo dõi AirTag

Công ty Apple lo ngại khi có những thông báo về các trường hợp theo dõi sử dụng thiết bị định vị không dây AirTag. Các chuyên gia khuyên rằng nếu phát hiện thấy thiết bị lạ đính vào đồ dùng cá nhân, hãy báo cảnh sát. Apple lưu ý rằng đây là phương pháp tổng hợp độc đáo để bảo vệ sức khỏe và tài sản.
Thông báo cũng nói rằng người dùng bên thứ ba sẽ không thể xác minh xem ai sở hữu thiết bị định vị nọ. Có lưu ý rằng thông thường những kẻ chủ ý muốn theo dõi một người hoặc vật giá trị mà người ấy sở hữu sẽ ẩn AirTag và bật chế độ bị mất trên đó. Trong trường hợp này, đèn hiệu có thể dẫn đến nơi ở của nạn nhân.
Tuy nhiên, nếu phụ kiện thông minh được tìm thấy trong khoảng thời gian nhất định cách xa chủ nhân, thiết bị sẽ bắt đầu phát âm thanh và gửi thông báo cho người dùng iPhone.
Apple Watch Series 6 của Apple - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.12.2021
Đơn kiện mới ra tòa: đồng hồ thông minh Apple Watch bị gọi là không an toàn

Kế hoạch hành động trong trường hợp bị giám sát

Apple cũng cho biết khi phát hiện AirTag lạ, cần quét số sê-ri của nó với sự hỗ trợ của ứng dụng Định vị và gửi đến công ty. Nếu cảnh sát bắt đầu điều tra, công ty Mỹ nhất định sẽ hợp tác giúp đỡ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала