Kết thúc tìm kiếm ở mỏ đá Myanmar do lở đất, vớt được 6 thi thể

© AFP 2022 / Anonymous SourceHoạt động cứu hộ sau trận lở đất tại một mỏ ngọc bích ở Myanmar
Hoạt động cứu hộ sau trận lở đất tại một mỏ ngọc bích ở Myanmar - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.12.2021
Moskva (Sputnik) - Tổng cộng, đa tìm thấy thi thể của sáu người thiệt mạng trong vụ lở đất ở một mỏ khai thác đá ngọc bích miền bắc Myanmar và hoạt động tìm kiếm cứu nạn đã hoàn tất, hãng tin AFP đưa tin, dẫn lời nhân viên lực lượng cứu hộ Myanmar.
Tờ báo địa phương Irrawaddy hôm thứ Tư đưa tin, xảy ra vụ lở đất ở một mỏ đá ngọc bích gần Phakan, bang Kachin, khiến khoảng 100 người mất tích. Vào thời điểm đó, ước tính có ít nhất 10 người là nạn nhân.
"Chúng tôi đã hủy cuộc tìm kiếm hôm nay lúc 4h30 chiều (5h00 theo giờ Hà Nội). Hôm nay, hai thi thể đã được tìm thấy, với tổng số 6 nạn nhân", một quan chức tổ chức cứu hộ quốc gia Ko Jack nói với hãng tin.
Ông nói thêm đội cứu hộ sẽ không tiến hành các cuộc lặn tìm kiếm nữa, vì có lẽ thi thể của những người mất tích còn lại đã bị vùi lấp dưới đất đá và các mảnh vỡ.
Những vụ sạt lở gây hậu quả nghêm trọng thường xảy ra tại các mỏ khai thác đá quý ở vùng Phakan, vì đây là nơi khai thác ngọc bích và ngọc thạch chủ yếu của đất nước để cung cấp cho thị trường các nước láng giềng, chủ yếu là Trung Quốc.
Ban quản lý mỏ đá, nơi máy móc hạng nặng thường xuyên hoạt động, vẫn để cho thợ khai thác tư nhân vào mỏ, những người này thường leo lên các bãi quặng khai thác ra để tìm kiếm những viên đá sót lại vì máy móc không thu gom hết. Nếu xảy ra sạt lở trên mỏ thì chính những người khai thác tư nhân này dễ bị thiệt mạng nhất.
Sạt lở mố cầu bê tông dẫn vào khu tái định cư Bằng La, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2021
Sạt lở đất đá nghiêm trọng ở Quảng Nam, hàng nghìn hộ bị cô lập
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала