LHQ sẽ viện trợ hơn 100 triệu USD cho nạn nhân bão Rai ở Philippines

© AP Photo / Jay LabraHậu quả bão Rai ở Philippines
Hậu quả bão Rai ở Philippines - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.12.2021
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Sáu, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) đã khởi động kế hoạch quyên góp hơn 100.000 USD để hỗ trợ 530.000 người bị ảnh hưởng bởi cơn bão Rai ở Philippines.

Viện trợ nhân đạo

"Nhóm Nhân đạo Quốc gia của LHQ tại Philippines hôm nay đã khởi động kế hoạch mang tên “Nhu cầu và ưu tiên nhân đạo” nhằm đáp ứng nhu cầu của 530.000 người dân ở các khu vực Karaga và Đông Visayas bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi siêu bão Rai. Kế hoạch này kêu gọi các chính phủ hỗ trợ 107,2 triệu USD để đáp ứng các nhu cầu nhân đạo cấp bách nhất trong sáu tháng tới” - OCHA cho biết.

Theo tuyên bố, kế hoạch được xây dựng dựa trên đánh giá sơ bộ về thiệt hại và số lượng cư dân cần hỗ trợ nhân đạo.
Trước đó, Điều phối viên Viện trợ nhân đạo của LHQ tại Philippines Gustavo Gonzalez đã đích thân đến khu vực Karaga để đánh giá thiệt hại do cơn bão gây ra.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2021
Tổng thống Putin gửi lời chia buồn tới Tổng thống Philippines trước hậu quả cơn bão

Thảm họa thiên nhiên

Bão Rai (địa phương gọi là Odette), một trong những cơn bão chết chóc nhất trong lịch sử gần đây của đất nước, đã đổ bộ vào bờ biển Philippines vào ngày 16/12, gây ra nguy cơ lở đất và lũ lụt. Hơn 300 000 người đã được sơ tán. Lốc xoáy đi kèm theo cơn gió mạnh. Theo Hội đồng quốc gia về giảm nhẹ rủi ro thiên tai và quản lý thiên tai (NDRRMC), cơn bão đã làm 326 người thiệt mạng, hơn 600 người bị thương và 58 người được báo cáo là mất tích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала