Quẻ bói của chuyên gia Mỹ: Chờ đợi Biden là một năm còn tồi tệ hơn «thảm họa 2021»

© AFP 2022 / Chip Somodevilla / Getty Images North AmericaTổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khai mạc tại Hội nghị thượng đỉnh ảo vì Dân chủ ở Washington DC
Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu khai mạc tại Hội nghị thượng đỉnh ảo vì Dân chủ ở Washington DC - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.12.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ phải đối mặt với một năm còn tồi tệ hơn 2021 đã biến thành thảm họa thay vì sự hồi sinh mong đợi của Hoa Kỳ. Đó là nhận xét của chuyên gia trên tờ The Telegraph.

Biden loay hoay chống Trung-Nga

“Suốt cả năm 2021 Biden bị ám quẻ vì sự xói mòn thảm khốc về khả năng của phương Tây ảnh hưởng đến các sự kiện, điềm báo chẳng mấy tốt lành cho sự tồn vong của nền dân chủ trong năm 2022”, - chuyên gia Con Coughlin lưu ý.
Theo quan điểm của tác giả, Biden đã không thi hành phản ứng cần thiết chống lại Trung Quốc trên vũ đài quốc tế, cụ thể như về nguồn gốc COVID-19, rồi tình hình ở Hồng Kông và Khu Tự trị Tân Cương-Uighur.
Vụ nổ bên ngoài tòa nhà Quốc hội trong thời gian biểu tình của những người ủng hộ Donald Trump ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.12.2021
Tổng kết 2021 và Dự báo 2022
Những sự kiện chính trị quan trọng của năm 2021

Tình hình ở Afghanistan

Chuyên gia Coughlin cũng cho rằng trong năm tới Nga sẽ xoáy vào điểm yếu của Hoa Kỳ để củng cố vị thế của Matxcơva ở châu Âu.
Ngoài ra, nhà báo còn nhắc đến đề tài rút đội quân NATO ra khỏi Afghanistan, đã trở thành vụ xì-căng-đan quốc tế.
“Giờ đây, do bước đi hấp tấp của Biden, phương Tây không còn khả năng theo dõi hoạt động của các nhóm khủng bố Hồi giáo, mà tài nguyên khoáng sản vô giá của Afghanistan thì lọt vào tay Bắc Kinh”, - Coughlin lưu ý.
Chuyên gia Coughlin đi đến kết luận rằng những thất bại của Biden khiến phương Tây rơi vào tình trạng thiếu lãnh đạo và bản lĩnh chính trị trầm trọng, còn bối cảnh thế giới càng trở nên nguy hiểm hơn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала