BNG bác bỏ khả năng Nga bị ngắt kết nối khỏi hệ thống SWIFT

© Ảnh : https://twitter.com/swiftcommunity/ Hệ thống thanh toán Swift
 Hệ thống thanh toán Swift - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Những lời bàn luận khoa trương về việc ngắt kết nối của Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế liên ngân hàng SWIFT liên tục được đưa ra, nhưng không có khả năng thực sự nào cho thấy sẽ có bước đi như vậy, ông Dmitry Birichevsky, Giám đốc Vụ Hợp tác kinh tế BNG Nga nhận định.

“Không có khả năng thực sự nào cho việc ngắt kết nối của Nga khỏi hệ thống SWIFT. Chúng tôi đã nhấn mạnh điều này nhiều lần trong suốt cả năm. Những luận điệu đó lúc thì lắng xuống, lúc lại nổi lên thành một làn sóng mới”,- nhà ngoại giao nói.

Ông nhắc lại rằng SWIFT là một công ty tư nhân quốc tế có trụ sở chính ở Bỉ. Hiện vẫn chưa rõ người Mỹ làm thế nào để thực hiện được những lời đe dọa của họ về việc ngắt kết nối của Nga khỏi hệ thống đó.
“Mặc dù vậy tất cả chúng tôi hoàn toàn hiểu rằng Mỹ có những đòn bẩy sức ép rất lớn, vì vậy chúng tôi sẵn sàng đối mặt với bất kỳ điều bất ngờ nào”, - ông Birichevsky nhấn mạnh.
Нệ thống SWIFT. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.12.2021
Chuyên gia Đức nhận định việc ngắt kết nối SWIFT của Nga là "không thực tế"
Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng phương Tây đang thảo luận về một số biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Nga lên quan đến Ukraina, trong số các hạn chế dự kiến có cả việc ngắt kết nối của Liên bang Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT. Để đối phó với những rủi ro lien quan đến việc các ngân hàng trong nước bị ngắt kết nối với SWIFT, tại Nga đã thành lập hệ thống riêng để truyền tải các thông điệp tài chính của Ngân hàng Trung ương Nga. Đồng thời vào tháng 12 hãng tin Bloomberg trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với gói biện pháp hạn chế đang được soạn thảo đưa tin rằng phương Tây coi việc ngắt kết nối của Nga khỏi SWIFT là không chắc chắn.
LB Nga trước những cáo buộc gần đây của phương Tây về leo thang căng thẳng xung quanh Ukraina đã nhiều lần tuyên bố rằng họ sẽ không tấn công bất kỳ ai, nhưng cũng sẽ không bỏ qua những hành động tiềm ẩn nguy hiểm đối với lợi ích của mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала