Elon Musk tiết lộ danh tính tác giả tiềm năng có thể đã tạo ra bitcoin

Bitcoin - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2021
Elon Musk đã tiết lộ danh tính tác giả tiềm năng của ý tưởng tiền điện tử khi trả lời phỏng vấn trên podcast của Lex Friedman, bác bỏ tin đồn rằng bản thân ông đứng sau bitcoin.

Người tạo ra Bitcoin - anh là ai?

Chuyên gia mật mã kiêm nhà khoa học Nick Szabo có thể được coi là tác giả tạo ra Bitcoin, người đứng đầu Tesla và SpaceX Elon Musk cho biết.

“Hãy nhìn vào sự phát triển các ý tưởng trước khi Bitcoin được tung ra. Tôi không biết chắc chắn ai đã tạo ra bitcoin cho các mục đích thực tế, nhưng sự phát triển các ý tưởng là khá rõ ràng” - Musk lưu ý và chỉ ra rằng chính Szabo là người đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển những ý tưởng này.

Tiền ảo - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.11.2021
Tại sao giá bitcoin lại giảm?

Hoặc có thể chính là Elon Musk?

Giả thuyết Musk tạo ra bitcoin đã được nêu lên bởi cựu nhân viên SpaceX và Tesla, Sahil Gupta. Ông ủng hộ giả thuyết này trong hơn một năm: từ năm 2017, một bài đăng xuất hiện trên blog của Sahil Gupta nói rằng Musk chính là Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin. Khi đó, trên Twitter của mình, Elon Musk đã bác bỏ giả thuyết của Gupta.
Tuy nhiên, cuối tháng 12 năm nay, Sahil Gupta viết một bài đăng khác, trong đó ông kể lại cuộc trò chuyện qua điện thoại với Sam Teller, khi đó là người giải quyết các vấn đề nhân sự tại công ty của Musk.
“Khi cuộc trò chuyện kết thúc, tôi hỏi: “Có phải Elon chính là Satoshi không?” Teller im lặng 15 giây, và sau đó trả lời: "Chà, tôi có thể nói gì đây?" Đây không phải là lặp lại câu hỏi, mà ông ấy đã nói như vậy. Sau đó, tôi nói "Chà" và chúng tôi im lặng một cách khó xử. Chúng tôi chào tạm biệt và cuộc trò chuyện kết thúc ở đó”.
Giả thuyết rằng Nick Szabo đứng sau loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới cũng đã được tranh luận trong nhiều năm. Có tin đồn được cho là một nhóm lập trình viên đang núp bóng dưới cái tên Satoshi Nakamoto.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала