Iraq tuyên bố việc rút các đơn vị chiến đấu của liên quân quốc tế khỏi đất nước đã hoàn tất

CC BY 2.0 / U.S. Army/Sgt. Timothy Kingston / IraqQuân đội Mỹ tại Iraq.
Quân đội Mỹ tại Iraq. - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kazemi đã xác nhận việc hoàn tất rút các đơn vị chiến đấu của liên quân quốc tế rút hết khỏi nước này.

"Các hoạt động quân sự của liên quân và việc rút toàn bộ binh sĩ và thiết bị quân sự của họ khỏi Iraq đã hoàn tất. Vai trò của liên quân bây giờ chỉ giới hạn trong việc tư vấn và hỗ trợ theo kết quả đối thoại chiến lược Iraq-Mỹ", - Thủ tướng viết trên Twitter.

Ông Al-Kazemi cảm ơn liên quân và cam đoan rằng Lực lượng vũ trang Iraq sẵn sàng bảo vệ người dân khỏi mối đe dọa từ các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo*.
Lính Mỹ ở Iraq - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2021
Chuyên gia nhận định rằng tuyên bố về việc Mỹ rút quân khỏi Iraq là một bức màn chính trị
Bộ chỉ huy chiến dịch chung của LLVT Iraq ngày 22/12 thông báo rằng việc rút các đơn vị chiến đấu của liên quân chống khủng bố quốc tế khỏi Iraq đã hoàn tất, chỉ còn các cố vấn quân sự nước ngoài ở lại trong nước. Người phát ngôn của Bộ chỉ huy nhấn mạnh rằng việc rút các đơn vị chiến đấu nước ngoài đã hoàn thành trước ngày dự kiến là 31 tháng 12. Những người cuối cùng rời Iraq là các binh sĩ của liên quân đóng tại căn cứ Harir ở Kurdistan thuộc Iraq.
* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала