- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Tiết lộ số liệu tử vong do Omicron

© Depositphotos / Val.suprunovichBiến thể Omicron của coronavirus
Biến thể Omicron của coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chủng coronavirus Omicron có tỷ lệ tử vong thấp hơn 75% so với các đợt bùng phát COVID-19 trước đây. Telegraph đưa tin, trích dẫn dữ liệu của các nhà nghiên cứu từ Viện Các bệnh truyền nhiễm quốc gia Nam Phi và các đồng nghiệp từ Đại học Pretoria.
Các nhà khoa học đã theo dõi các bệnh nhân nhập viện tại thành phố Tshwane ở tỉnh Gauteng, nơi là tâm chấn đầu tiên của đợt bùng phát biến thể virus mới. Họ tổng kết được số liệu có 4,5% bệnh nhân nhập viện tử vong vì Omicron, trong khi ở các đợt bùng phát coronavirus trước đây tỷ lệ này lên tới 21,3%.
Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chưa đến một nửa số người nhập viện cần hỗ trợ oxy, trong khi tỷ lệ này ở các ca nhiễm các chủng trước đây lên tới 99,5%. Số người cần được chăm sóc đặc biệt cũng thấp hơn nhiều - chỉ có 1% so với 4,3% trong các đợt bùng phát trước đó.
Một bác sĩ điều trị một bệnh nhân COVID-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.12.2021
Đại dịch COVID-19
WHO công bố số liệu bất ngờ về tỷ lệ tử vong do Omicron
Ngoài ra, bệnh nhân nhập viện trong đợt bùng phát Omicron được xuất viện trung bình sau 4 ngày, so với 8,8 ngày của các đợt trước.

"Tại thành phố Tshwane, tâm chấn Omicron đầu tiên trên toàn cầu, mức độ bệnh diễn tiến nghiêm trọng, số người tử vong và thời gian nằm viện đã giảm", - bài báo trích kết luận của các nhà khoa học.

Các nhà nghiên cứu cho rằng chẳng bao lâu nữa sẽ có một "sự tách biệt hoàn toàn giữa tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong", dẫn tới chấm dứt dịch bệnh và chuyển sang giai đoạn bệnh đặc hữu (tức là dịch bệnh mang tính địa phương, xuất hiện theo mùa).
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала