Tự mình lo mọi việc: Các nhà tâm lý học khuyên cách đón năm mới cho người cô đơn

© Depositphotos / Dmyrto_ZThiếu nữ một mình bên cây thông giáng sinh
Thiếu nữ một mình bên cây thông giáng sinh - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.12.2021
Các nhà tâm lý học được Sputnik phỏng vấn cho biết, trong đêm giao thừa, những người cô đơn nên thực hiện mong muốn của mình: nếu mệt thì đi ngủ, nếu muốn điều gì đó khác thường thì nên đi dự một dạ tiệc thú vị, ở trung tâm yoga chẳng hạn. Điều chính yếu là đừng chờ đợi người khác, mà hãy tự kiểm soát cuộc sống của mình.

"Điều quan trọng là phải tiếp xúc với bản thân và trung thực với chính mình. Nguyên tắc chính là không ép buộc bản thân và không làm những gì không phù hợp với mình. Bạn nên lắng nghe bản thân và hiểu những gì mình mong muốn trong đêm giao thừa này” - bà Elena Razumova, giảng viên cao cấp tại Khoa Tâm lý trị liệu và Tư vấn Tâm lý của Viện phân tâm học Moskva cho biết.

Bà Elena Razumova giải thích rằng nếu người ta sẽ cảm thấy rằng mệt mỏi và muốn đi ngủ vào đêm giao thừa, điều đó không có gì sai trái, mà chính là chuyện nên làm. Lắng nghe bản thân, ai đó sẽ hiểu rằng họ muốn điều gì đó bất thường cho một kỳ nghỉ lễ, chẳng hạn như đi dự tiệc ở trung tâm yoga, còn ai đó chỉ đơn giản là muốn đi dạo.

Tự tổ chức lễ đón Năm Mới

Theo chuyên gia, lời khuyên hữu ích là hãy tự tay mình nắm lấy quyền tự chủ cuộc đời và đừng chờ ai đó gọi điện rủ đi đâu đó. Hãy thôi đau buồn vì một lần nữa ai đó đã không tổ chức cuộc gặp, mà tự tổ chức một kỳ nghỉ cho chính mình.
Thông thường, để có được cảm xúc tích cực, mọi người bắt đầu giúp đỡ người khác, bà Razumova lưu ý. Đây là một cách rất hiệu quả để chuyển từ sự cô đơn và sự đau khổ của bạn sang những gì có thể mang lại cho thế giới, chuyên gia nói.
Các cửa hàng tràn ngập đồ trang trí trong dịp Giáng sinh  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.12.2021
Hà Nội rộn ràng không khí đón Giáng Sinh và Năm Mới 2022

Cần phải lắng nghe chính mình

Về phần mình, nhà tư vấn tâm lý tại Trung tâm Tâm lý Volkhonka, ông Ilya Shabshin nhấn mạnh rằng những người một mình trong kỳ nghỉ nên lắng nghe bản thân và không theo bất kỳ xu hướng nào.

"Chúng ta nên vui mừng vì ta có thể đưa ra quyết định phù hợp với chính mình. Không phải là bi kịch nếu không đón Năm Mới theo nghi lễ, điều đó chỉ là khuôn mẫu mà thôi. Tôi có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với mình" – ông Shabshin nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала