Các nhà chức trách của một quốc gia châu Á bị cáo buộc hỗ trợ các phần tử Hồi giáo vì bãi biển

© Sputnik / Shahnevaz Khan / Chuyển đến kho ảnhMột phụ nữ Rohingya đọc Kinh Qur'an tại trại Kutupalong ở Bangladesh
Một phụ nữ Rohingya đọc Kinh Qur'an tại trại Kutupalong ở Bangladesh - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.01.2022
Chính quyền Bangladesh đã thay đổi quan điểm về việc mở cửa bãi biển cho phụ nữ do bị cáo buộc đồng lõa với chính sách của những phần tử Hồi giáo cứng rắn, như tin đưa của BBC News.

Bangladesh đóng cửa bãi biển dành cho phụ nữ vì làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội

Hôm thứ Năm, ngày 30 tháng 12, ở Cox's Bazar đã khai trương một khu vực đặc biệt của bãi biển dành cho phụ nữ, nhưng chỉ sau vài giờ hoạt động buộc phải đóng cửa. Các nhà chức trách của thành phố phải đối mặt với làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội - chính phủ bị cáo buộc đã hỗ trợ và tiếp tay cho các phần tử Hồi giáo cứng rắn, những người gần đây đã tổ chức các cuộc biểu tình lớn ở đất nước đòi phân biệt giới tính ở các nơi làm việc và nhà máy ở Bangladesh.
Chính sách của nhà chức trách cũng được mô tả là sự bảo trợ cho phong trào Taliban*, vốn đã hạn chế quyền của phụ nữ ở Afghanistan trong những tháng gần đây.
Женщины и дети в ожидании эвакуации в аэропорту Кабула  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
Taliban* cấm phụ nữ đi du lịch dài ngày một mình
Cần lưu ý rằng quyết định tách phần bãi biển được đưa ra theo yêu cầu của một số phụ nữ. Trong số những thứ khác, sự kiện này diễn ra trước một vụ cưỡng hiếp tập thể một nữ cư dân địa phương ở Cox's Bazar, gây chấn động cả nước và dấy lên các cuộc biểu tình vì sự an toàn của phụ nữ trong khu vực.

Tử hình

Trước đó vào tháng 12, 20 sinh viên ở Bangladesh đã bị kết án tử hình vì tội giết một người đàn ông do ông này chỉ trích chính phủ nước này trên mạng xã hội.
* Tổ chức đang chịu lệnh trừng phạt của LHQ vì các hoạt động khủng bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала