Nêu danh những nạn nhân đầu tiên của cuộc khủng hoảng do Trung Quốc mua vét lương thực

© AP Photo / Mark SchiefelbeinNgười qua đường đeo khẩu trang trên nền các tòa nhà chọc trời ở khu thương mại Bắc Kinh, Trung Quốc.
Người qua đường đeo khẩu trang trên nền các tòa nhà chọc trời ở khu thương mại Bắc Kinh, Trung Quốc. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.01.2022
Giá lương thực trên toàn thế giới đã tăng ở mức kỷ lục do đại dịch, khủng hoảng năng lượng và gián đoạn chuỗi cung ứng.
Việc mua thực phẩm ở Trung Quốc cũng góp phần làm tăng giá lương thực thế giới, báo Izvestia dẫn lời các chuyên gia.
Chính quyền Trung Quốc nhấn mạnh: nước này “hoàn toàn không có vấn đề gì về lương thực”. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng "tham muốn mua ngũ cốc vô độ của Trung Quốc sẽ làm giảm thêm nguồn cung toàn cầu và tạo điều kiện cho giá lương thực tăng liên tục".
Cô gái đi xe đạp đội mũ ông già Noel trên đường phố Hà Nội - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2021
Tổng kết 2021 và Dự báo 2022
Các nhà phân tích nêu lên những vấn đề chính của năm 2022

Các quốc gia nạn nhân đầu tiên

Vì vậy, theo thông tin công bố, Mỹ Latinh sẽ là nơi chịu ảnh hưởng đầu tiên, "ở đó lạm phát lan rộng dẫn đến sự gia tăng giá cả đối với hầu hết các loại hàng hóa, và theo LHQ, hàng chục triệu người đang thiếu ăn". Brazil, Hoa Kỳ và Canada cũng được coi là những nước nạn nhân tiềm năng của khủng hoảng lương thực.

Akio Shibata, Chủ tịch Viện Nghiên cứu Tài nguyên Thiên nhiên của Tokyo cho biết: ''Việc tích trữ dự trữ ở Trung Quốc là một trong những nguyên nhân khiến giá lương thực trên thế giới tăng cao''.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала