NATO tuyên bố về việc tổ chức thảo luận với Nga vào ngày 12 tháng 1

© Ảnh : NATONATO
NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.01.2022
Moskva (Sputnik) - Reuters dẫn lời Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, cuộc thảo luận giữa NATO và Nga sẽ diễn ra vào ngày 12 tháng 1.

"Đối thoại với Nga nên được xây dựng trên cơ sở đôi bên cùng có lợi, có tính đến sự quan tâm của NATO đối với các hành động của Moskva và tính đến quan điểm của các đối tác châu Âu của liên minh NATO" - nguồn tin từ NATO cho biết.

Đảm bảo an ninh ở Châu Âu

Giữa tháng 12, Moskva đã chuyển cho Washington và các đồng minh các đề xuất về đảm bảo an ninh chung ở châu Âu, không triển khai tên lửa tầm trung và tầm ngắn gần biên giới của nhau và từ chối thúc đẩy liên minh mở rộng về phía Đông. Như Tổng thống Vladimir Putin nhiều lần nhấn mạnh, việc mở rộng khối và triển khai vũ khí tấn công ở Ukraina là lằn ranh đỏ đối với Moskva.
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.12.2021
Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Liên minh châu Âu leo thang căng thẳng ở châu Âu

Cuộc điện đàm của Vladimir Putin và Joe Biden

Các Tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden đã có cuộc điện đàm vào đêm 31 tháng 12. Theo Điện Kremlin, người đứng đầu Nhà Trắng đe dọa dùng «các biện pháp trừng phạt quy mô lớn» trong tình hình với Ukraina. Nhà lãnh đạo Nga đáp lại rằng đó sẽ là một sai lầm lớn: trong trường hợp này, mối quan hệ giữa các nước có thể bị rạn nứt hoàn toàn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала