Trung Quốc kêu gọi các bên thận trọng sau vụ Triều Tiên phóng tên lửa

© AP Photo / Mark SchiefelbeinPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Wang Wenbin.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Wang Wenbin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.01.2022
Moskva (Sputnik) - Liên quan đến vụ CHDCND Triều Tiên phóng tên lửa, Trung Quốc kêu gọi tất cả các bên liên quan nhớ lại đã khó khăn như thế nào để đạt được hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên, cho nên cần thận trọng trong các tuyên bố và hành động, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết tại cuộc họp báo hôm thứ Tư.

"Hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên không hề dễ dàng và đáng được bảo vệ. Trong tình hình hiện nay, các bên liên quan cần xuất phát từ tình hình chung, cần thận trọng trong các tuyên bố và hành động, tuân thủ đúng quy trình đối thoại và tham vấn, đưa ra nỗ lực chung để thúc đẩy tiến trình giải quyết chính trị vấn đề bán đảo Triều Tiên" - nhà ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.

Kim Jong-un và Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.09.2021
Kim Jong-un cảm ơn Trung Quốc đã cùng nhau đối đầu với các thế lực thù địch

Triều Tiên phóng tên lửa đầu tiên trong năm 2022

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết, hôm thứ Tư, lúc 08 giờ 10 (02 giờ 10 giờ Moskva) CHDCND Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo được cho là từ nội địa Triều Tiên về phía Biển Nhật Bản. Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc lưu ý rằng, rất có thể, đó là tên lửa đạn đạo tầm ngắn. Cũng có ý kiến ​​cho rằng vụ phóng tên lửa này là một phần cuộc tập trận quân sự mùa đông của Triều Tiên.
Đây là vụ thử vũ khí đầu tiên của CHDCND Triều Tiên trong năm nay. Vụ trước đó diễn ra vào ngày 19 tháng 10 năm 2021, khi Triều Tiên thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала