Ý kiến chuyên gia: với Kim Jong-un, Triều Tiên có thể không phải "luồn cúi" các cường quốc

© REUTERS / KCNANhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự phiên họp toàn thể
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tham dự phiên họp toàn thể - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.01.2022
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Trong thời gian lãnh đạo đất nước nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên, Kim Jong-un, đã đạt được sự độc lập tương đối của Triều Tiên khỏi các cường quốc, ông Leonid Kozlov, phó giáo sư Khoa Quan hệ Quốc tế tại Trường Nghiên cứu Khu vực và Quốc tế thuộc Đại học Liên bang Viễn Đông, nhận định.
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un mừng sinh nhật của mình vào ngày 8/1.

“Trong điều kiện của đại dịch, cuộc sống ở CHDCND Triều Tiên trở nên khó khăn hơn, nhưng không có nạn đói - đây là một đánh giá tích cực. Bạn cũng có thể lưu ý tới chương trình tên lửa hạt nhân, dưới thời Kim Jong-un, nó đã được thử nghiệm thành công. Tất nhiên, đây không phải là điều quan trọng nhất mà một người bình thường cần, nhưng lòng tự trọng của người dân Triều Tiên nói chung, thậm chí có thể là ở một người nào đó ở miền Nam (Bán đảo Triều Tiên), đang được cải thiện. Hàn Quốc trong lịch sử là một quốc gia luôn bị phụ thuộc vào các cường quốc khác, chỉ dưới thời Kim Jong-un, nhờ chương trình tên lửa hạt nhân, CHDCND Triều Tiên giờ đây mới có thể theo đuổi chính sách đối ngoại có chủ quyền đầy đủ hơn hoặc ít hơn”, - ông Kozlov nói với Sputnik.

Bức ảnh không ghi ngày tháng này được công bố từ Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) chính thức của Triều Tiên vào ngày 30 tháng 7 năm 2021 cho thấy nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang tham gia Hội thảo đầu tiên của các Chỉ huy và Sĩ quan Chính trị KPA, tại Nhà Văn hóa ngày 25 tháng 4 ở Bình Nhưỡng. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2021
Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng với dáng vẻ kém sắc
Theo ông, bây giờ CHDCND Triều Tiên đã "tự tin hơn về bản thân và có lòng tự trọng cao hơn".

“Và nếu “thắt lưng buộc bụng” một cách tối đa thì thì Triều Tiên thực sự có khả năng sống độc lập và “không cúi đầu” trước các cường quốc”, - nguồn tin của cơ quan này cho biết.

Nhiệm vụ chính

Artem Lukin, phó giáo sư Khoa Quan hệ Quốc tế của Đại học Liên bang Viễn Đông, lưu ý rằng Kim Jong-un đã hoàn thành nhiệm vụ chính của mình là ở lại nắm quyền.
Nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2021
Tình báo Hàn Quốc giải mã vấn đề Kim Jong-un có người đóng thế hay không

“Bất chấp tình hình địa chính trị khó khăn và những nghi ngờ về sức mạnh quyền lực của ông ấy, chúng ta thấy rằng 10 năm đã trôi qua, chế độ Triều Tiên vẫn mạnh mẽ và ổn định, và không có nghi ngờ gì về sự ổn định quyền lực cá nhân của ông Kim Jong-un. Tôi cho rằng đây là kết quả chính về mặt chính trị”, - chuyên gia nói.

Ý kiến trong bài viết là quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của Sputnik.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала