CNN: Mỹ bí mật phê duyệt viện trợ quốc phòng bổ sung cho Ukraina

© AP Photo / Sergei Chuzavkovlực lượng quân sự Ukraina
lực lượng quân sự Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền Mỹ đã phê duyệt khoản viện trợ quốc phòng bổ sung trị giá 200 triệu USD cho Ukraina, quyết định liên quan được thông qua vào cuối tháng 12 năm ngoái nhưng không được loan báo, CNN cho biết.
"Chính quyền Biden đã âm thầm thông qua khoản viện trợ quốc phòng bổ sung trị giá 200 triệu USD cho Ukraina", - kênh truyền hình đưa tin.
Bản tin nói rằng quyết định được đưa ra vào cuối tháng 12 năm ngoái.
Theo nguồn tin giấu tên của kênh truyền hình này, đó là quyết định cung cấp các thiết bị quân sự tương tự loại Mỹ đã viện trợ cho Ukraina trước đó, bao gồm súng ống và đạn dược. Kênh truyền hình lưu ý rằng quyết định nói trên được đưa ra vài tuần trước cuộc đàm phán bắt đầu hôm thứ Hai giữa Nga và Mỹ.
Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.12.2021
Lầu Năm Góc nói về việc cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraina
Các nguồn tin cho biết chính quyền Hoa Kỳ đã không thông báo công khai cho quốc hội về việc phê duyệt khoản viện trợ này. Một số quan chức biết được điều đó thông qua các nguồn tin bí mật, bản tin cho biết. Theo tin đăng, Mỹ hiện đang hoàn thành việc cung cấp thiết bị quân sự trị giá 60 triệu USD theo quyết định viện trợ được đưa ra vào mùa hè năm ngoái.
Chính quyền Mỹ ở nhiều cấp khác nhau đã nhiều lần nhấn mạnh rằng việc viện trợ quân sự cho Ukraina sẽ tiếp tục nhưng không nêu rõ chi tiết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала