Điện Kremlin không nhìn thấy lý do gì để lạc quan về các cuộc tham vấn giữa Nga và Hoa Kỳ

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà của phái bộ Mỹ tại các tổ chức quốc tế tại Geneva, nơi diễn ra các cuộc đàm phán an ninh song phương giữa Mỹ và Nga.
Tòa nhà của phái bộ Mỹ tại các tổ chức quốc tế tại Geneva, nơi diễn ra các cuộc đàm phán an ninh song phương giữa Mỹ và Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin chưa thấy có lý do chính đáng để lạc quan về các cuộc tham vấn Nga-Mỹ về đảm bảo an ninh, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.
Ông lưu ý rằng hiện vẫn chưa có được sự sẵn sàng cho cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Nga và Hoa Kỳ, Vladimir Putin và Joe Biden, về đảm bảo an ninh.

"Rõ ràng là vẫn chưa có sự sẵn sàng cho một cuộc đối thoại cấp cao nhất. Tôi xin nhắc lại một lần nữa, bức tranh tổng thể vẫn chưa được vẽ ra, sẽ thật là ngây thơ nếu tin rằng một vòng đàm phán sẽ cho ra một kết quả toàn diện, nhưng không có quá nhiều lý do để lạc quan, công việc sẽ tiếp tục".

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov. - Sputnik Việt Nam
Dmitry Peskov
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga
Cờ của Nga và Mỹ trên cầu Mont Blanc ở Geneva - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
Chuyên gia đánh giá kết quả hội đàm Nga - Mỹ tại Geneva
"Nhưng đây không phải là một quá trình chỉ để cho có, điều quan trọng là kết quả. Nhưng về kết quả thì chưa có gì để nói. Còn vài vòng đàm phán nữa, sẽ cho phép chúng ta hiểu bức tranh rõ ràng về vị trí của chúng ta và người Mỹ hiện nay. Đáng tiếc là bây giờ không thể đưa ra kết luận nào nữa", - thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga nói.

Đàm phán ở Geneva

Vào ngày 9-10 tháng 1, Nga và Mỹ đã tổ chức tham vấn tại Geneva về các đề xuất của Matxcơva về đảm bảo an ninh, sau đó cuộc họp của Hội đồng Nga-NATO sẽ diễn ra tại Brussels, và tham vấn tại diễn đàn của Tổ chức An ninh và Hợp tác ở châu Âu sẽ diễn ra ở Vienna.
Vào cuối năm 2021, Nga đã công bố các dự thảo thỏa thuận với Mỹ và các thỏa thuận với NATO về đảm bảo an ninh. Đặc biệt, Matxcơva yêu cầu các đối tác phương Tây bảo đảm pháp lý rằng NATO sẽ từ chối mở rộng thêm về phía đông, kết nạp Ukraina vào khối và thiết lập các căn cứ quân sự ở các nước hậu Xô Viết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала