"Phương pháp trơ tráo". Nhà khoa học chính trị về việc rò rỉ lệnh trừng phạt mới của Mỹ chống Nga

© Fotolia / AlexkichСác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga.
Сác biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thuộc Đảng Dân chủ vào ngày 12 tháng 1 sẽ công bố gói trừng phạt mới chống lại Nga trong trường hợp giả định nước này xâm lược Ukraina, các phương tiện truyền thông Mỹ viết. Nhà khoa học chính trị Yuri Svetov nhận xét về thông tin này.

Các biện pháp trừng phạt mới chống lại Nga

Các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ hôm thứ Tư công bố gói trừng phạt mới chống lại Nga trong trường hợp "xâm lược Ukraina", tờ Washington Post đưa tin, trích dẫn các tài liệu mà họ có.
Nhà khoa học chính trị Yuri Svetov bày tỏ quan điểm không phải ngẫu nhiên mà vụ rò rỉ trên các phương tiện truyền thông xảy ra vào thời điểm Nga đàm phán với Mỹ và NATO về đảm bảo an ninh. Như tờ báo viết, các biện pháp trừng phạt bao gồm các biện pháp chống lại cá nhân Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin, cũng như một số quan chức cấp cao và giới quân sự Nga. Ngoài ra, các hạn chế sẽ ảnh hưởng đến các ngân hàng chủ chốt và hệ thống SWIFT. Theo tờ báo, Nhà Trắng đã ủng hộ dự luật do đảng Dân chủ đề xuất.
Đàm phán Nga-Mỹ tại Genèva - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.01.2022
Đàm phán Nga-Mỹ tại Geneva, vì sao không đạt được cải thiện nào?

Nga không quan tâm

"Đây có thể được coi là phương pháp ngạo mạn để mặc cả những gì phía Mỹ cần trong các cuộc đàm phán. Trong tất cả thời gian mà các cuộc đàm phán đang diễn ra, rò rỉ thông tin được cho phép, ý nghĩa của nó là: "có các lệnh trừng phạt, nếu không tuân theo, sau đó chúng tôi sẽ áp dụng”. Tất cả đều nói một điều: nếu Nga không làm theo ý của Mỹ thì sẽ “phải trả giá”. Nói về các biện pháp trừng phạt lúc này là sự ngụ ý, vì sợ hãi, chúng ta sẽ nhảy theo giai điệu của họ. Nhưng chúng ta đã sống dưới những hạn chế trong tám năm - chúng ta vẫn làm việc, phát triển. Có lẽ đã đến lúc loại bỏ những câu chuyện về các biện pháp trừng phạt?", - ông Yuri Svetov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала