Các nghị sĩ Anh được cảnh báo về gián điệp của Trung Quốc

© Sputnik / Pavel LisitsynTình báo quân sự Trung Quốc
Tình báo quân sự Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
Moskva (Sputnik) - Các nghị sĩ Anh được cơ quan phản gián MI5 cảnh báo về hoạt động gián điệp từ phía Trung Quốc, báo Sun của Anh viết.

Nguy cơ gián điệp Trung Quốc

Theo báo Sun, các chính trị gia đã được cảnh báo về nguy cơ hoạt động gián điệp của Trung Quốc từ một phụ nữ tên là Christine Li.

"Thông báo nêu rõ rằng Christine Li bị tình nghi can thiệp vào nền dân chủ nghị viện ở nước này từ phía Trung Quốc", - tờ báo dẫn nguồn tin cho biết.

Thông điệp cảnh báo được gửi tới các nghị sĩ nêu rõ:

“Tôi viết thư này để các vị lưu ý đến cảnh báo can thiệp đính kèm do Dịch vụ An ninh MI5 đưa ra liên quan đến các hoạt động của Christine Li, người có các hoạt động can thiệp chính trị từ phía Đảng Cộng sản Trung Quốc bằng cách tương tác với các thành viên trong Quốc hội và các tổ chức chính trị liên quan của họ".

Người qua đường trên cầu Westminster ở London - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.02.2021
Trong một năm Anh trục xuất ba điệp viên Trung Quốc
Christine Li cũng được cho là đã tạo điều kiện ủng hộ tài chính cho các nghị sĩ đương nhiệm và từ phía các công dân nước ngoài ở Hồng Kông và Trung Quốc.
Cần lưu ý rằng ở giai đoạn này, không có thành viên nào của Quốc hội bị nghi ngờ phạm tội và trọng tâm điều tra của MI5 là các nhà chức trách Trung Quốc và các nỗ lực của họ nhằm gây hại cho Vương quốc Anh. Christine Li vẫn chưa bị bắt, nhưng đang bị cơ quan an ninh điều tra. Người phụ nữ này được cho là vẫn ở Anh và điều hành công ty luật có văn phòng ở London và Bắc Kinh.
Ấn phẩm Sun cho biết thêm, Hạ viện của Quốc hội Anh không bình luận về thông tin này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала