Mỹ cáo buộc Nga sử dụng thương mại hòa hảo "vào những mục đích xấu"

© Sputnik / Natalia SeliverstovaQuốc kỳ Mỹ
Quốc kỳ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Matthew Axelrod, tân Trợ lý Bộ trưởng Thương mại tại Cục Công nghiệp và An ninh Hoa Kỳ (BIS) cho rằng Nga và một số quốc gia khác dường như đang sử dụng thương mại hòa hảo "vào các mục đích xấu", RT đưa tin.
BIS là cơ quan trực thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ phụ trách việc xử lý các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia và công nghệ cao.

“Tôi có vinh dự được lãnh đạo một nhóm chuyên gia an ninh quốc gia chuyên môn cao tại Vụ Giám sát xuất khẩu trong điều kiện phải ứng phó với những nỗ lực của Trung Quốc, Nga, Iran, các chủ thể phi nhà nước và các tổ chức khác v.v. đang sử dụng thương mại hòa hảo vào mục đích xấu”, - ông Axelrod phát biểu sau khi được Thượng viện chuẩn y giữ chức vụ mới.

Đồng nghiệp của ông, bà Thea Roseman-Kendler, người cũng đảm nhận vai trò Trợ lý Bộ trưởng, nói thêm rằng BIS giải quyết các vấn đề về an ninh quốc gia, chính sách đối ngoại và kinh tế.
Bà cho biết cơ quan này đang đối phó với những thách thức “mà một số trong đó liên quan đến Trung Quốc, Nga, các chuỗi cung ứng, cũng như các công nghệ nền tảng và triển vọng”.
Matxcơva - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.12.2021
Mỹ cáo buộc Nga thực hiện chính sách thay thế nhập khẩu
Về phần mình, Bộ trưởng Bộ Thương mại Hoa Kỳ Gina Raimondo nói thêm trong bài phát biểu rằng Cục Công nghiệp và An ninh đóng vai trò quan trọng trong cuộc cạnh tranh của Mỹ với Trung Quốc và củng cố ưu thế công nghệ của Mỹ.
Trước đó, Cơ quan đại diện Thương mại Hoa Kỳ đã gọi việc thay thế hàng nhập khẩu ở Nga là vi phạm các quy định của WTO. Do những vấn đề này nên Washington dự định áp đặt các biện pháp chống lại Moskva.
Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Nga nhắc lại rằng việc thay thế nhập khẩu là biện pháp ứng phó với các lệnh trừng phạt đơn phương của phương Tây.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала