Ngoại trưởng Đức đe dọa chống Dòng chảy phương Bắc-2 nếu tình hình Ukraina tiếp tục leo thang

© AP Photo / Markus SchreiberỨng cử viên thủ tướng Đức của đảng Xanh Annalena Baerbock
Ứng cử viên thủ tướng Đức của đảng Xanh Annalena Baerbock - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.01.2022
Moskva (Sputnik) - Đức cùng với các đối tác phương Tây sẽ thực hiện "các biện pháp thích hợp" trong trường hợp Nga tiếp tục leo thang tình hình xung quanh Ukraina, Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tuyên bố.

"Chúng tôi, với tư cách là chính phủ mới của Đức, đã nêu rõ trong thỏa thuận liên minh rằng các dự án chính sách năng lượng phải tuân thủ luật pháp của Đức và Châu Âu. Điều này cũng áp dụng cho Dòng chảy phương Bắc-2. Hiện tại, dự án này không hoàn toàn tuân thủ luật Châu Âu, vì vậy Quá trình chứng nhận đã bị đình chỉ", - bà Annalena Baerbock nói trong cuộc họp báo với người đồng cấp Ukraina Dmitry Kuleba tại Kiev.

Bà Annalena Baerbock lưu ý rằng Berlin đã đưa ra "kết luận địa chiến lược." Ngoại trưởng Đức nhắc lại rằng Berlin và Washington đã thông qua tuyên bố chung về dự án này.
“Trong trường hợp Nga tiếp tục leo thang, chúng tôi sẽ cùng với các đối tác thực hiện các biện pháp thích hợp”, bà Annalena Baerbock nói.
Công nhân xây dựng đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc – 2»  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.12.2021
Bộ Ngoại giao Đức tuyên bố có sự đồng thuận về "Dòng chảy phương Bắc - 2"

Những cáo buộc chống Nga

Thời gian gần đây, truyền thông phương Tây liên tục viết về việc Nga chuẩn bị tấn công Kiev. Matxcơva nhiều lần bác bỏ những cáo buộc như vậy. Ông Sergei Naryshkin, Giám đốc Cơ quan Tình báo đối ngoại tuyên bố rằng Nga không hề có kế hoạch xâm lược bất kỳ nước láng giềng nào. Ông gọi những cáo buộc của Hoa Kỳ và phương Tây là luận điệu tuyên truyền ác ý nhằm chống Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала