Anh sẽ cung cấp vũ khí chống tăng để cho Ukraina "tự phòng vệ"

© AFP 2023 / Anatolii StepanovUkraina
Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Vương quốc Anh sẽ cung cấp cho Ukraina vũ khí chống tăng hạng nhẹ để nước này "tự phòng vệ", Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết trong một bài phát biểu tại Quốc hội.

"Chúng tôi đã quyết định cung cấp cho Ukraina hệ thống vũ khí phòng thủ chống tăng hạng nhẹ. Chúng không phải là vũ khí chiến lược và không gây ra mối đe dọa cho Nga. Chúng được sử dụng để tự vệ", - ông Wallace nói.

Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraina nói Nga có "những hành động gây hấn", tuyên bố rằng họ không đe dọa ai và sẽ không tấn công bất kỳ ai, những tuyên bố về "sự xâm lược của Nga" được sử dụng làm cớ để triển khai thêm thiết bị quân sự của NATO gần biên giới Nga. Bộ Ngoại giao Nga trước đó lưu ý rằng những tuyên bố của phương Tây về "sự xâm lược của Nga" và khả năng giúp Kiev tự vệ trước nguy cơ đó là chuyện nực cười và cũng là điều nguy hiểm.
Biên giới Nga-Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.11.2021
Anh sẽ điều 600 binh sĩ tới Ukraina dành cho «cuộc chiến với Nga»
Trong khi ấy, Kiev và các quốc gia phương Tây gần đây đã bày tỏ quan ngại về việc Nga gia tăng các "hành động gây hấn" gần biên giới Ukraina. Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov cho biết Nga đang di chuyển quân trong lãnh thổ của mình và theo quyết định của riêng mình. Theo ông, việc đó không đe dọa ai và không phải là chuyện phải khiến ai lo lắng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала