Cựu Tổng thư ký NATO kể lại câu nói đùa "đáng sợ" của ông Putin về Liên minh Bắc Đại Tây Dương

© AP Photo / Vadim GhirdaNgười lính với cờ NATO
Người lính với cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Câu nói đùa của Tổng thống Vladimir Putin trong cuộc họp thứ nhất của Hội đồng Nga-NATO khiến các đại diện của Liên minh Bắc Đại Tây Dương lo ngại.
Chính trị gia Anh kiêm người đứng đầu khối giai đoạn 1999-2004, ông George Robertson đã chia sẻ những kỷ niệm của mình về cuộc gặp với Foreign Policy.
Theo George Robertson, khi phát biểu, nhà lãnh đạo Nga đã hướng tới ông với đề xuất khôi hài về việc đổi tên trụ sở của Liên minh. Chính trị gia Anh nhấn mạnh rằng ngay lúc đó, phiên dịch viên có mặt tại cuộc họp đã hiểu trò chơi chữ và truyền đạt lại thành công câu nói đùa của ông Putin với các đối tác phương Tây.
"Ông ấy nói: “Tôi nhận thấy, thưa Tổng thư ký, ông không chỉ là Chủ tịch Hội đồng Bắc Đại Tây Dương, mà còn là Chủ tịch Hội đồng Đối tác Euro-Đại Tây Dương, và bây giờ là Chủ tịch Hội đồng Nga-NATO. Liệu tôi có thể đề nghị đổi tên trụ sở NATO thành “Nhà Xô Viết” hay không?" – ông Robertson kể lại, lưu ý rằng, từ “Nhà Xô Viết” chuyển ngữ sang tiếng Anh là "House of Soviets".
Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.01.2022
Biden nói đùa khi trả lời câu hỏi về cuộc họp báo sắp tới

Câu đùa đáng sợ

Ông Robertson lưu ý rằng những lời nói đùa của Putin đặc biệt khiến phái đoàn Ba Lan sợ hãi.
“Nhưng đó là một câu đùa, bầu không khí lúc đó là như vậy” - cựu Tổng thư ký NATO kết luận và nói thêm rằng cuối cùng cuộc họp đã mang lại kết quả cho tất cả các bên.
Thư ký báo chí của nhà lãnh đạo Nga, ông Dmitry Peskov cũng nói về lịch sử quan hệ giữa Nga và NATO hồi tháng 10 năm ngoái. Ông nhắc lại rằng Liên minh Bắc Đại Tây Dương được thành lập không phải vì hòa bình mà là để đối đầu, và giới lãnh đạo Nga chưa bao giờ nuôi ảo tưởng về khối quân sự này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала