Tổng thống Ukraina kêu gọi Mỹ ngay lập tức áp đặt trừng phạt đối với Nga

© Sputnik / Stringer  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky kêu gọi các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ thăm Kiev mới đây không nên đợi đến lúc xảy ra hành động leo thang được họ nhận định sẽ xuất phát từ Nga mới áp đặt lệnh trừng phạt, mà nên đưa ra các hạn chế chống Nga ngay từ bây giờ, trang Axios dẫn nguồn đưa tin.

“Tổng thống đã nói rất rõ ràng rằng các lệnh trừng phạt đối với “Dòng chảy phương Bắc - 2” phải được đưa ra ngay từ bây giờ. Bất kỳ lệnh trừng phạt nào chống lại “Dòng chảy phương Bắc” hoặc các biện pháp trừng phạt khác nếu chỉ là dự định đều vô ích (đối với Kiev)”, - một nguồn tin thân cận với Zelensky cho biết.

Theo nguồn tin trên báo, phía Ukraina bày tỏ quan điểm rằng các biện pháp trừng phạt nếu phụ thuộc vào khả năng có diễn ra leo thang trong tương lai hay không, thì "tốt lắm cũng chỉ mang tính chất trung lập, còn tệ hơn nữa thậm chí còn có tác dụng khuyến khích (Tổng thống Nga Vladimir) Putin".
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.01.2022
Được biết ông Zelensky bị sốc vì tính hai mặt của Tổng thống Biden
Cuộc gặp gỡ giữa các thượng nghị sĩ Mỹ và Tổng thống Ukraina diễn ra theo chiều hướng tích cực, ngoại trừ, như cổng thông tin nhấn mạnh, vấn đề về thời điểm áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Liên bang Nga.
Theo cư quan báo chí của Tổng thống Ukraina, ông Zelensky trong tuần này đã tổ chức một cuộc gặp với các thượng nghị sĩ Mỹ, những người được ông thông báo tóm tắt về tình hình an ninh xung quanh Ukraina. Ông nêu bật vai trò quan trọng của Quốc hội Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ nguyện vọng hội nhập châu Âu - Đại Tây Dương của Kiev và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa Ukraina và Hoa Kỳ. Zelensky nói với các thượng nghị sĩ Mỹ rằng ông cảm thấy sự hỗ trợ an ninh đó đang phát huy tác dụng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала