Ấn phẩm Mỹ kể về F-35, loại tiêm kích "khiến nước Nga khiếp sợ"

© Ảnh : U.S. Air Force / Staff Sgt. Jensen StidhamF-35A Lightning II của Không quân Hoa Kỳ
F-35A Lightning II của Không quân Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
Máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II của Mỹ “tiếp tục làm nên lịch sử” và “khiến Nga khiếp sợ”, ấn phẩm 19FortyFive viết khi bình luận về lần hạ cánh thành công đầu tiên của biến thể máy bay cất cánh ngắn và hạ cánh thẳng đứng, đang phục vụ trong lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ (MCC) trên tàu đổ bộ Tripoli.

Máy bay chiến đấu phổ quát

Theo ấn bản của Mỹ, như vậy F-35 Lightning II đã chứng tỏ rằng nó sẽ là loại tiêm kích phổ quát "trong trường hợp xảy ra xung đột với Nga hoặc Trung Quốc."
19FortyFive viết rằng việc sử dụng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm trên các tàu đổ bộ sẽ tăng cường khả năng của Hải quân Mỹ.
“Lợi thế là ở chỗ: có một số tàu thuộc bất kỳ loại nào mà máy bay có thể cất cánh được, điều này sẽ khiến kẻ thù bối rối và khó tính toán hơn”, - ấn phẩm viết.
Hồi tháng Giêng, Defense News thừa nhận rằng máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II của Lockheed Martin, ứng viên có khả năng thay thế Tornado của Đức, có thể đe dọa chương trình chung của Pháp, Đức và Tây Ban Nha để tạo ra một máy bay chiến đấu thế hệ mới của châu Âu được gọi là Hệ thống Phòng không Chiến đấu Tương lai (FCAS).
Chiến đấu cơ ném bom F-35 của Không lực Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.01.2022
Máy bay chiến đấu F-35A gặp tai nạn phải hạ cánh bằng bụng ở Hàn Quốc
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала