Chính quyền Ukraina bắt đầu phổ biến tài liệu hướng dẫn trong trường hợp có chiến tranh

© Sputnik / StringerKiev
Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Bộ Văn hóa và Chính sách thông tin của Ukraina bắt đầu phổ biến tài liệu hướng dẫn cho các doanh nghiệp hoạt động ở Kiev trong trường hợp xảy chiến sự, trang Vesti.ua đưa tin.
"Bộ Văn hóa và Chính sách thông tin gửi cho các doanh nghiệp Kiev tài liệu hướng dẫn "Cần hành động như thế nào trong trường hợp ban bố tình trạng khẩn cấp và nổ ra chiến tranh", - tờ báo viết.
Trung tâm Truyền thông chiến lược và An ninh thông tin trực thuộc Bộ kết hợp với Cơ quan quốc gia về Tình trạng khẩn cấp, Bộ Quốc phòng và Cơ quan Tổng Tư lệnh LLVT hồi tháng 6 đã soạn thảo bộ tài liệu hướng dẫn trong trường hợp nổ ra chiến sự trong nước.
Bộ tài liệu dài 14 trang khẳng định rằng LLVT Ukraina có khả năng "bảo vệ người dân Ukraina" và "ngăn chặn kẻ xâm lược một cách hiệu quả". Đồng thời, tài liệu cũng đưa ra hàng chục lời khuyên cho dân chúng trong trường hợp nổ ra chiến sự.
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.12.2021
Người Mỹ nhận xét: Năng lực của Tổng thống Ukraina sẽ dẫn đến chiến tranh
Cụ thể, người dân Ukraina được khuyên ở nhà nên chuẩn bị trước để đề phòng xảy ra xung đột quân sự. Ví dụ, các tác giả tài liệu khuyên nên tìm hiểu trước vị trí làm nơi trú ẩn gần nhất, dự trữ nước và thuốc men, chuẩn bị vật dụng, giấy tờ và phương tiện di chuyển cá nhân để sơ tán, đồng thời tìm các nguồn chiếu sáng và sưởi ấm thay thế đề phòng sự cố mất điện và tê liệt hệ thống sưởi trung tâm.
Ngoài ra, trong tài liệu còn có những lời khuyên chi tiết trong trường hợp bị bắn phá bằng súng, pháo và hệ thống hỏa lực phóng loạt, cũng như quy trình hành động khi có lệnh báo động toàn thể.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала