Nghị sĩ Nga kêu gọi chôn cất Lenin "bên cạnh người thân"

© Sputnik / O. NosovaLăng Lenin trên Quảng trường Đỏ
Lăng Lenin trên Quảng trường Đỏ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Đã đến lúc mai táng Vladimir Lenin, và không phải gần Điện Kremlin mà ở bên cạnh những người thân của ông, Sergei Mitrokhin, nghị sĩ Duma thành phố Matxcơva, thành viên ủy ban chính trị liên bang của đảng Yabloko, cho biết.

Việc mai táng Lê Nin

Vladimir Lenin qua đời ở tuổi 53 vào ngày 21 tháng 1 năm 1924 tại điền trang Gorki.

"Tất nhiên, chúng ta cần phải chôn cất Lenin, đã đến lúc phải làm việc này. Tốt nhất là không phải ở gần Điện Kremlin, mà là nơi người thân của ông được chôn cất. Người này đã làm rất nhiều điều ác cho quê hương của chúng ta. Vì ông ấy, chúng ta bây giờ là một đất nước lạc hậu, ông ấy cũng là biểu tượng của sự soán ngôi quyền lực”, - Mitrokhin nói.

Theo ý kiến ​​của ông, "người đã vì tiền của Đức mà làm cuộc đảo chính, cướp chính quyền và giải tán hội đồng cử tri, vốn đại diện cho ý chí của người dân, và giờ đây người đó nằm ngay tại nơi danh giá nhất của đất nước".

Chuyển nghĩa trang tưởng niệm từ Quảng trường Đỏ

Đầu năm nay, Phó Chủ tịch Duma Quốc gia Boris Chernyshov đề xuất di chuyển nghĩa trang tưởng niệm gần bức tường Điện Kremlin với mộ của Joseph Stalin và các chính khách nổi tiếng khác của Liên Xô khỏi Quảng trường Đỏ, cũng như thi hài của Vladimir Lenin, hiện đang nằm trong lăng. Lãnh đạo Đảng Cộng sản Gennady Zyuganov, trong một cuộc trò chuyện, đã gọi ý tưởng chuyển nghĩa trang tưởng niệm khỏi Quảng trường Đỏ là ngu ngốc và khiêu khích.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Lễ trao tặng Giải thưởng Lê-nin - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.12.2021
Nga trao Giải thưởng Lenin cho nhà hoạt động chính trị lỗi lạc Nguyễn Phú Trọng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала