Dự đoán về sự xuất hiện của điện thoại thông minh không có thẻ SIM

© Depositphotos.com / LeungchopanCô gái với điện thoại thông minh
Cô gái với điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.01.2022
Qualcomm đã tạo ra một chiếc điện thoại thông minh không có thẻ SIM vật lý, theo tin trên trang web công ty.
Các chuyên gia tập đoàn Mỹ giới thiệu một chiếc điện thoại nguyên mẫu không có khe cắm thẻ SIM vật lý và thẻ eSIM có thể lập trình được. Công nghệ này được phát triển cùng với các chuyên gia từ Vodafone và Thales. Mô-đun thẻ SIM tích hợp (Integrated SIM, iSIM) được cài sẵn trong bộ xử lý chính của điện thoại thông minh. Trong tương lai, người tiêu dùng sẽ có thể ghi trực tiếp biểu phí hiện tại của mình lên chip.
Các kỹ sư công ty dự đoán sự xuất hiện các thiết bị như vậy trên thị trường. Thiết bị nguyên mẫu với iSIM được tạo ra trên nền tảng điện thoại thông minh Samsung Galaxy Z Flip3 5G, thẻ SIM tích hợp trong bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 888. Theo các nhà phát triển, giải pháp này tiết kiệm không gian trong thiết bị, hiện đã bị chiếm dụng bằng khe cắm thẻ SIM hoặc mô đun eSIM riêng biệt.

“Giải pháp sẽ cho phép khách hàng sử dụng nhiều tài khoản trên một thiết bị và theo quan điểm của nhà điều hành, sẽ giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng thẻ SIM riêng biệt và việc tiêu thụ nhựa để sản xuất", Alex Fromant-Kurtil - giám đốc thương mại của Vodafone, cho biết.

Samsung Galaxy Z Flip 3  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.01.2022
Khi nào Samsung sẽ giới thiệu điện thoại thông minh hàng đầu?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала