- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca nhiễm Omicron trong cộng đồng

© Depositphotos.com / TsugulievKit xét nghiệm Covid-19
Kit xét nghiệm Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Sáng 24/1, Sở Y tế TP. HCM thông báo về việc phát hiện thêm 2 ca nhiễm biến chủng Omicron trong cộng đồng.
Hiện nay, tổng số ca nhiễm biến thể Omicron tại Việt Nam ghi nhận là 136 ca trên 11 tỉnh, thành phố. Trong đó, số ca nhiễm Omicron cộng đồng là 5 ca.

Có liên quan về dịch tễ với trường hợp nhập cảnh

Theo thông tin từ Sở Y tế TP. HCM cho biết, kết quả giải mã trình tự gen xác định thêm 2 bệnh nhân nhiễm biến chủng Omicron. Tất cả bệnh nhân đều có liên quan về dịch tễ với trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài.
Thông qua quá trình điều tra dịch tễ cuối tuần qua, ghi nhận 11 trường hợp là F1 có tiếp xúc với các bệnh nhân mắc Omicron, trong đó 2 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2. Mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp trên được thực hiện giải mã trình tự gen, đến nay xác định cả hai đều nhiễm biến chủng Omicron.
mắt người phụ nữ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
Đại dịch COVID-19
Các nhà khoa học điểm danh cách thức xâm nhập bất thường của Omicron vào cơ thể
Cụ thể, trường hợp thứ nhất, sinh năm 1997, cư trú tại phường 17 quận Bình Thạnh, là em họ của một bệnh nhân trong số 3 người mắc trước đó, sống tại khu chung cư thương mại dịch vụ ở quận 11. Bệnh nhân này đã tiêm 2 mũi vaccine và làm bảo vệ tại nhà của bệnh nhân nhập cảnh tại Bình Thạnh.
Trường hợp thứ hai, sinh năm 1993, là bác sĩ khoa cấp cứu của một bệnh viện trên địa bàn TP. HCM. Bệnh nhân này sống cùng nhà với bệnh nhân ở khu chung cư thương mại dịch vụ quận 11, đã tiêm đủ 3 liều vắc xin.
Tất cả các trường hợp trên đều liên quan đến bệnh nhân mắc biến chủng Omicron đầu tiên của Việt Nam, nhập cảnh vào ngày 7/1 vừa qua.
Ung thư - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
Nêu tên triệu chứng phổ biến của bệnh ung thư giai đoạn đầu

Bình Dương ghi nhận ca nhiễm biến chủng Omicron đầu tiên

Chiều 23/1, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết đã có thông báo kết quả xét nghiệm phân lập virus từ Viện Pasteur TP. HCM của trường hợp người nhập cảnh vào Bình Dương.
Theo đó, trong số 3 trường hợp người nhập cảnh từ nước ngoài về nước mắc COVID-19 có 1 trường hợp nhiễm biến chủng Omicron. Cụ thể là trường hợp nữ, sinh năm 1990, Quốc tịch Việt Nam.
Biến thể Omicron của coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.01.2022
Đại dịch COVID-19
Nhà sinh vật học cho biết Omicron có hơn 50 đột biến
Ngày 9/1/2022, trường hợp này nhập cảnh từ Canada về sân bay Tân Sơn Nhất, trên chuyến bay VN09, số ghế 27A.
Ngay sau khi xuống sân bay, trường hợp này được cách ly tại khu phố 5, phường Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một. Sau khi xét nghiệm, ghi nhận người này đã nhiễm biến chủng Omicron. Từ lúc phát hiện dương tính đến nay sức khỏe của trường hợp này bình thường, không ho, không sốt.
Theo ngành y tế tỉnh Bình Dương, đây là trường hợp nhiễm biến chủng Omicron từ người nhập cảnh về nước, được cách ly từ trước nên không nguy hiểm cho cộng đồng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала