Có bao nhiêu quan chức bị Trung Quốc phạt kỷ luật trong năm 2021?

© AP Photo / Noel CelisChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong buổi phát trực tuyến với Tổng thống Nga Putin. Lưu trữ ảnh
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong buổi phát trực tuyến với Tổng thống Nga Putin. Lưu trữ ảnh - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.01.2022
Thế vận hội mùa đông sắp tới thu hút sự chú ý đặc biệt đối với Bắc Kinh.
Trong bối cảnh đó, Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã công bố một báo cáo mới tiết lộ rằng họ đã phạt kỷ luật 627.000 quan chức vào năm ngoái vì vi phạm kỷ luật và quy tắc, Insider đưa tin.
Theo thống kê do Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương và Ủy ban Kiểm soát Nhà nước của ĐCSTQ công bố, số các quan chức bị kỷ luật nhiều nhất trong năm qua thuộc cấp thấp, mức lãnh đạo thôn và doanh nghiệp. Có khoảng 414 nghìn người như vậy, đồng thời chỉ có 36 người phải đối mặt với các biện pháp trừng phạt ở cấp cao hơn của các tỉnh và bộ.

Nhiều quan chức bị phạt kỷ luật vào năm 2021 hơn so với năm 2020

Ấn phẩm lưu ý rằng, nhìn chung nhiều quan chức bị trừng phạt vào năm 2021 hơn so với năm 2020, khi 604.000 công chức bị phạt kỷ luật vì vi phạm các nguyên tắc của đảng.
Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại Hội nghị - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.11.2021
Cũng như Trung Quốc, ở Việt Nam đề nghị không bỏ án tử hình tội tham nhũng
Các vụ việc nổi cộm năm ngoái bao gồm các hình phạt đối với 47 quan chức ở các thành phố Trương Gia Giới và Nam Kinh, theo ủy ban kỷ luật thì họ đã không xử lý tốt vụ bùng phát chủng Delta. Các quan chức ở Tây An hiện cũng đang bị kỷ luật do tình huống tương tự, họ "không làm tốt công việc" kiềm chế sự lây lan của coronavirus, dẫn đến hậu quả là toàn bộ thành phố 13 triệu dân bị đóng cửa kéo dài.
Insider chỉ ra rằng dưới thời Chủ tịch Tập Cận Bình, chính phủ Trung Quốc đặc biệt tích cực trấn áp các quan chức nhằm mục đích diệt trừ tận gốc tham nhũng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала