Đại sứ quán Nga: Vũ khí do Mỹ cung cấp cho Kiev sẽ rơi vào tay các chiến binh

© REUTERS / U.S. Air Force/Mauricio CampinoLô hàng vũ khí cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover ở Mỹ
Lô hàng vũ khí cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover ở Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
WASHINGTON (Sputnik) - Các vũ khí mà Hoa Kỳ đang chuyển giao cho Ukraina cuối cùng sẽ rơi vào tay các chiến binh và khủng bố, đại sứ quán Nga tại Washington cho biết.

"Dịch vụ báo chí của Bộ Ngoại giao và Lầu Năm Góc gần như ngày nào cũng khoe khoang về những nỗ lực của họ trong việc hỗ trợ quân sự cho chế độ Kiev. Các nhà chức trách Mỹ làm điều này trong khi biết rõ rằng vũ khí chết người của Mỹ sẽ rơi vào tay các chiến binh và khủng bố ở Ukraina, "- trích bài đăng của phái đoàn ngoại giao.

Đại sứ quán lưu ý rằng, cùng với sự hỗ trợ chính trị và vật chất của Washington, "những người theo chủ nghĩa tân Quốc xã, trên thực tế, nhận được một "carte blanche" (sự toàn quyền hành động) cho các hành động khiêu khích và hoạt động vũ lực ở Donbass."
Chỉ trong những ngày gần đây, Hoa Kỳ đã gửi ba lô hàng vũ khí đến Ukraina bằng đường hàng không. Một ngày trước đó, 80 tấn quân nhu đã được chuyển đến đất nước này, bao gồm 300 tên lửa chống tăng Javelin.
Phái bộ thường trực của Nga tại LHQ tuyên bố rằng Ukraina đã "ngập tràn" vũ khí từ Mỹ và NATO, cũng như "vô số" cố vấn từ các nước phương Tây.
Trong những tháng gần đây, các phương tiện truyền thông phương Tây ngày càng đưa tin nhiều hơn về việc Matxcơva đang chuẩn bị cho một cuộc "xâm lược" Ukraina. Nga đã nhiều lần bác bỏ cáo buộc của phương Tây và Ukraina về "các hành động gây hấn", đồng thời tuyên bố rằng Nga không đe dọa bất kỳ ai và không có ý định tấn công bất kỳ ai. Điện Kremlin tin rằng những tuyên bố này đang được sử dụng như một cái cớ để triển khai càng nhiều thiết bị quân sự của NATO gần biên giới Nga càng tốt. Các thành viên Liên minh đã xác nhận ý định tăng cường sự hiện diện của họ ở Đông Âu, mặc dù Matxcơva yêu cầu từ chối làm điều này trong dự thảo văn kiện về đảm bảo an ninh.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала