Hạm đội phương Bắc của Nga bắt đầu tập trận ở biển Barents

© Sputnik / Alexey Danichev / Chuyển đến kho ảnhTàu khu trục nhỏ "Đô đốc Gorshkov" trong buổi diễn tập trang phục của cuộc duyệt binh nhân Ngày Hải quân ở Kronstadt
Tàu khu trục nhỏ Đô đốc Gorshkov trong buổi diễn tập trang phục của cuộc duyệt binh nhân Ngày Hải quân ở Kronstadt - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hạm đội phương Bắc bắt đầu diễn tập với Nhóm thám hiểm Bắc Cực, dự kiến có sự tham gia của 30 tàu chiến, tàu ngầm và tàu hỗ trợ, trong đó có khinh hạm Đô đốc Gorshkov và tàu sân bay mang tên lửa siêu thanh Zircon, cơ quan báo chí Hạm đội thông báo hôm thứ Tư.

"Các lực lượng và binh sĩ của Hạm đội phương Bắc đã bắt đầu triển khai hoạt động thực tế theo chương trình diễn tập chung với Nhóm thám hiểm Bắc Cực, được tiến hành dưới sự chủ trì của Tư lệnh Hạm đội phương Bắc - Anh hùng nước Nga, Đô đốc Alexander Moiseev. Hoạt động diễn ra theo đúng kế hoạch huấn luyện và đào tạo năm 2022 của LLVT Liên bang Nga", - thông cáo cho biết.

Tham gia cuộc diễn tập dự kiến có tới 1.200 quân nhân, khoảng 140 đơn vị quân sự và trang thiết bị chuyên dụng cùng với 20 máy bay các loại.
Hoạt động diễn tập chính tại hiện trường sẽ diễn ra ở Biển Barents. Tham gia diễn tập có khinh hạm Đô đốc Gorshkov, tàu chống ngầm cỡ lớn Severomorsk, tàu đổ bộ cỡ lớn Ivan Gren, tàu ngầm và tàu hỗ trợ, cũng như máy bay và trực thăng của Lực lượng Không quân và và Phòng không thuộc Hạm đội Phương Bắc. Ngoài các vùng biển xa bờ, một số hoạt động diễn tập sẽ được tổ chức tại các phạm vi ven biển trong tỉnh Murmansk.
Tàu ngầm hạt nhân Novomoskovsk trong cuộc tập trận ở biển Barents - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
Nga bắt đầu cuộc tập trận đặc biệt của hạm đội tàu ngầm ở Bắc Cực
Cuộc diễn tập sẽ giúp đánh giá mức độ sẵn sàng của các cơ quan điều hành hạm đội trong việc xử lý các tình huống khủng hoảng ở khu vực Bắc Băng Dương và điều hành các lực lượng và binh sĩ thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh quân sự và hoạt động kinh tế hàng hải.
Sẽ kiểm tra sự phối hợp đồng bộ của các nhóm tàu hỗ trợ và tàu chiến, các đơn vị bảo vệ bờ biển trong quá trình huấn luyện chung và thực hiện các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu ở Bắc Cực, hoàn thiện các kỹ năng chiến thuật và phương pháp tiến hành hoạt động chiến đấu và tác chiến trên biển tại khu vực này.
Các đơn vị cũng sẽ xử lý nhiệm vụ bảo vệ giao thông trên Tuyến đường biển phía Bắc, bảo vệ và phòng thủ các cơ sở đóng quân của Hạm đội phương Bắc, đồng thời tiến hành các cuộc diễn tập chống lại các nhóm khủng bố giả định, ngăn chặn và tiêu diệt chúng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала