Những loại thực phẩm nào được coi là tốt nhất để tăng testosterone trong cơ thể?

Tình yêu - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nhà dinh dưỡng học, phó tiến sĩ sinh học Alexander Miroshnikov trong chương trình TV "Bác sĩ 24" của Nga đã chia sẻ thông tin về các sản phẩm nên có trong chế độ ăn uống để tăng mức testosterone.
Ông lưu ý rằng testosterone không chỉ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản mà còn thúc đẩy sự phát triển và duy trì chức năng cơ, kích thích mọc tóc, ảnh hưởng đến mô mỡ và quá trình hình thành xương.
Theo chuyên gia, loại thực phẩm đầu tiên cần chú ý đến là hạt bí đỏ. Chúng chứa nhiều kẽm, là chất tham gia vào các phản ứng enzym khác nhau, bao gồm cả việc tổng hợp testosterone.

“Ca cao chứa 106% nhu cầu magiê hàng ngày. Nguyên tố vi lượng này cũng giúp hệ sinh sản sản xuất testosterone”, - chuyên gia nói.

Miroshnikov cũng cho biết, ô liu và dầu ô liu chứa một lượng lớn Omega-9. Các axit béo không bão hòa này góp phần sản xuất testosterone không kém các loại thực phẩm khác.

“Trong nước ép lựu, hàm lượng polyphenol khá cao, điều này cũng góp phần làm tăng lượng testosterone”, - chuyên gia lưu ý.

Đồng thời, bác sĩ cũng cảnh báo rằng nồng độ testosterone quá cao có thể gây hại, vì vậy cần tuân theo liều lượng khuyến cáo của sản phẩm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала