Từ 8/2, xe buýt Hà Nội quay trở lại hoạt động ‘full’ công suất

© Sputnik / Taras IvanovXe bus điện Vinbus lăn bánh
Xe bus điện Vinbus lăn bánh - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022, khi học sinh, sinh viên đi học trở lại cũng là lúc các tuyến xe buýt tại địa bàn Hà Nội được phép hoạt động trở lại 100% công suất.
Sở Giao thông Vận tải Hà Nội giao Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội xây dựng phương án cho xe buýt được hoạt động trở lại bình thường kể từ ngày 8/2.

Quay trở lại hoạt động 'bình thường mới'

Theo ghi nhận, các đơn vị đảm trách hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt khẳng định đã sẵn sàng các phương án huy động phương tiện cũng như biện pháp phòng, chống dịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách được thuận lợi, an toàn.
Được biết, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco), các đơn vị xe buýt cũng đã có đề nghị thành phố Hà Nội cho phép xe buýt được hoạt động 100% công suất nhằm phục vụ người dân đi lại được thuận tiện hơn.
Tài xế, tiếp viên VinBus ngoài yêu cầu bằng cấp chuyên môn, còn đòi hỏi cao về kinh nghiệm, kỹ năng và phẩm chất. - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.01.2022
VinBus chuẩn bị lăn bánh tại TP. HCM
Thời gian vừa qua, nhằm phục vụ yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, từ ngày 14/10/2021, xe buýt chỉ được hoạt động với 50% công suất.
Theo đó, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội phê duyệt xe chở không quá 50% sức chứa và không quá 20 hành khách/ xe tại một thời điểm, tần suất dịch vụ từ 15-60 phút/lượt. Các đơn vị buýt đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo này.
Tuy nhiên, thời gian qua, lượng khách đi lại đang có dấu hiệu tăng trở lại. Nhiều khách hàng phải chờ đợi lâu mới có thể đón được xe buýt. Vì vậy, dựa trên tình hình dịch COVID-19 về cơ bản đã được kiểm soát, việc cho phép xe buýt hoạt động trở lại với 100% công suất là hợp lý.
Cô gái quảng cáo tại Triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải lần thứ 19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.01.2022
Ô tô Trung Quốc đổ sang Việt Nam, Hongqi ‘nhái’ Rolls-Royce là phép thử cho VinFast

Mặc 'bão’ COVID-19, Transerco đạt mục tiêu tăng trưởng mạnh năm 2022

Mặc dù tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trong 2 năm trở lại đây, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) xây dựng kế hoạch năm 2022 với chỉ tiêu doanh thu tăng trưởng trên 15% so với năm 2021.
Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2021 và triển khai kế hoạch công tác năm 2022 của Transerco diễn ra đầu năm 2022, Ông Nguyễn Hoàng Trung, Chủ tịch Hội đồng thành viên Transerco cho hay năm 2022 dự báo:

“Tổng công ty cũng sẽ vẫn phải chịu những ảnh hưởng từ dịch COVID-19 cùng với sự cạnh tranh mạnh mẽ từ sự ra đời của các loại hình vận tải công cộng khác. Do đó, lĩnh vực vận tải hành khách công cộng cần tập trung vào nhiệm vụ tái cơ cấu để đáp ứng với những yêu cầu mới trong tình hình mới".

Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông. - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.01.2022
‘Bật mí’ lịch trình chạy Tết của tàu Cát Linh - Hà Đông
Transerco cũng phấn đấu phấn đấu mục tiêu bảo toàn vốn và đảm bảo việc làm, thu nhập cho cán bộ công nhân viên. Bên cạnh đó, đẩy nhanh việc nghiên cứu, đề xuất chiến lược vận hành phương tiện sử dụng năng lượng sạch làm cơ sở triển khai kế hoạch phát triển xe buýt của đến năm 2030; tăng cường công tác quản lý chất lượng dịch vụ và phương tiện.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала