Hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2023 được đề xuất tổ chức tại Hiroshima

© AP Photo / Eugene HoshikoLễ tưởng niệm nhân dịp 70 năm vụ đánh bom tại Đài tưởng niệm hòa bình ở Hiroshima
Lễ tưởng niệm nhân dịp 70 năm vụ đánh bom tại Đài tưởng niệm hòa bình ở Hiroshima - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2022
Đăng ký
TOKYO (Sputnik) - Thống đốc tỉnh Hiroshima, ông Hidehiko Yuzaki, cùng với thị trưởng của thành phố cùng tên, đã trao thư kiến nghị cho Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida và Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshimama Hayashi, đề xuất chọn thành phố của họ làm địa điểm hội nghị thượng đỉnh năm 2023 với sự tham gia của lãnh đạo của các quốc gia G7.

"Địa điểm lý tưởng"

Thị trưởng Hiroshima Kazumi Matsui nói với các phóng viên sau chuyến thăm tới văn phòng thủ tướng rằng thành phố của ông là "địa điểm lý tưởng" cho các sự kiện quốc tế lớn.
Hãng tin Kyodo dẫn lời thị trưởng cho biết: “Ngoài ra, sẽ có hiệu quả khi thảo luận các vấn đề khác nhau có tầm quan trọng quốc tế, chấp nhận thực tế về hậu quả của các vụ đánh bom nguyên tử tại một thành phố mà bản thân nó đã tượng trưng cho hòa bình”.
Quang cảnh thành phố Hiroshima bị phá hủy sau vụ ném bom nguyên tử - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.08.2020
«Có một năm muốn xóa khỏi ký ức». Phóng sự của Sputnik từ Hiroshima, 75 năm sau vụ ném bom nguyên tử
Bức thư kiến ​​nghị cũng lưu ý rằng vào năm 2016, hội nghị thượng đỉnh của các bộ trưởng ngoại giao của các nước G7 đã được tổ chức tại Hiroshima.
Đổi lại, Thủ tướng lưu ý rằng hiện nay một số thành phố bày tỏ mong muốn đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh của nguyên thủ các nước G7 và ông muốn đưa ra lựa chọn phù hợp với đa số người dân. Đồng thời, ông cũng không cho biết cụ thể những thành phố nào đã công bố ý định như vậy.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала