Rostec phát triển vi màn hình OLED đầu tiên của Nga

© Ảnh : Rostec / Alexander UtkinMàn hình vi đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED)
Màn hình vi đi-ốt phát quang hữu cơ (OLED)  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ruselectronics Holding (một phần của Rostec) đã phát triển vi màn hình đầu tiên của Nga trên các điốt phát quang điện phát quang hữu cơ (OLED), căn cứ thông cáo của tập đoàn nhà nước.
"Vi màn hình có kích thước 15,5x12,5 mm tạo ra hình ảnh có độ phân giải 1280x1024 pixel và độ cao điểm ảnh là 12 micron ... Thiết bị được thiết kế cho các phương tiện hiển thị thông tin riêng lẻ, chẳng hạn như thực tế ảo, tăng cường và thực tế hỗn hợp (VR / AR / MR), máy quay video ảnh, cũng như các mô-đun video gắn trên đầu và đội mũ bảo hiểm, ống ngắm ảnh nhiệt và máy ảnh nhiệt", - trích tài liệu.
Rostec nhấn mạnh rằng trong quá trình sản xuất vi màn hình OLED, điều quan trọng là phải duy trì quá trình xử lý chính xác cao của chồng mạch tích hợp siêu lớn silicon trên cùng và ứng dụng cấu trúc OLED nhiều lớp, với độ dày không vượt quá 100 nanomet.
Hình nền trên màn hình điện thoại thông minh của công ty Apple mới trong cửa hàng re: Store. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
Apple sẽ ra mắt máy tính bảng với màn hình hoàn toàn mới

"Nga đã lọt vào nhóm 5 quốc gia hàng đầu trên thế giới sở hữu công nghệ tạo ra màn hình hiển thị OLED. Chúng tôi không chỉ làm chủ được công nghệ sản xuất phức tạp nhất mà còn đạt được những sản phẩm chất lượng cao. Hàng năm xí nghiệp của chúng tôi cho xuất xưởng tới 5000 thiết bị", - giám đốc điều hành của Tập đoàn sản xuất máy công cụ thống nhất (cấu trúc chính của Roselectronics) Sergey Sakhnenko cho biết.

Công việc thiết kế thử nghiệm và làm chủ dây chuyền sản xuất hàng loạt do Viện nghiên cứu Trung ương "Cyclone" của Ruselectronics thực hiện. Rostec cho biết thêm, các công nghệ để tạo ra chip điều khiển silicon và sản xuất màn hình hiển thị OLED được cấp bằng sáng chế và được bảo vệ bởi các chế độ sản xuất bí mật.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала