Phi cơ đa năng «Baikal» của Nga thực hiện chuyến bay đầu tiên

© Sputnik / Pavel Bednyakov / Chuyển đến kho ảnhKhách tham quan gần máy bay đa năng LMS-901 Baikal tại Viện Hàng không và Vũ trụ Quốc tế MAKS-2021.
Khách tham quan gần máy bay đa năng LMS-901 Baikal tại Viện Hàng không và Vũ trụ Quốc tế MAKS-2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.01.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Chuyến bay đầu tiên của phi cơ đa năng hạng nhẹ «Baikal» đã hoàn thành tốt đẹp, như ông Denis Manturov đứng đầu Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga cho biết.

"Máy bay đa năng hạng nhẹ LMS-901 «Baikal» đã thực hiện chuyến bay đầu tiên... Trong cấu tạo của «Baikal» đã kết hợp những sáng chế hiện có, cũng như yêu cầu của các khu vực và các nhà khai thác, dự án này cho phép hồi sinh hoạt động vận chuyển của các hãng hàng không địa phương, giải quyết vấn đề về đảm bảo lưu thông vừa tầm mà trước hết là ở vùng Viễn Đông", - bộ phận báo chí của Bộ dẫn lời thủ trưởng.

Chi tiết về chuyến bay đầu tiên của «Baikal»

Máy bay cất cánh từ sân bay Ekaterinburg. Chuyến bay diễn ra ở độ cao 500 mét và kéo dài khoảng 25 phút. Tương ứng với nhiệm vụ bay, phi công thử nghiệm bậc I Valentin Lavrentiev đã thực hiện đầy đủ các thao tác để kiểm tra độ ổn định và khả năng điều khiển của máy bay trên không.
Máy bay đa năng hạng nhẹ mới nhất Baikal  - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
Khi nào máy bay mới nhất của Nga "Baikal" sẽ nhận được động cơ hybrid?

“Đối với phân khúc của nó, «Baikal» có tốc độ bay ấn tượng, lên tới 300 km/h. Tầm bay tối đa của máy bay sẽ đạt 3.000 km (với trọng tải 2 tấn - 1.500 km)", - ông Vadim Demin, chuyên gia thiết kế chính của dự án cho biết.

Thay thế cho An-2

Máy bay LMS-901 «Baikal» là thành quả phát triển của công ty «Baikal-Engineering» trong khuôn khổ hợp đồng với Bộ Công Thương LB Nga. Máy bay này cần thay thế cho phi cơ đa năng hạng nhẹ (LMS) An-2 đã lỗi thời, vốn nổi tiếng với biệt danh «Bắp ngô». Dự kiến là từ năm 2024 sẽ sản xuất hàng loạt «Baikal».
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала